07:48 ,Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một, 2020

Thứ Tư Tuần 29 TN – Lc 12,39-48

TỈNH THỨC TÂM HỒN

Tỉnh thức để canh kẻ trộm vào nhà mình không thể đơn giản. Người chủ giao cho quản gia thức tỉnh bản thân, trông nom của cải, dùng nó đúng nơi, đúng lúc, đúng cách, để sinh hoa lợi cho gia chủ. Đó mới là người quản gia biết dùng sự khôn ngoan của mình để làm những điều có lợi cho gia chủ và mình (Lc 12,42). Tại sao anh ta lại khôn ngoan như vậy? Vì, người quản gia luôn làm đúng ý ông chủ, một lòng trung thành, thành thực phục vụ cho chủ mình mà thôi.

Ngày nay, chúng ta là những người quản gia của Thiên Chúa, chúng ta được Chúa giao cho quản lý kho tàng đức tin, yêu thương. Vì thế, mỗi người được mời gọi hãy trở nên người quản gia khôn ngoan. Nghĩa là, chúng ta hãy tỉnh thức mình, để sống thể hiện niềm tin vào bàn tay yêu thương, tình yêu cứu độ của Thiên Chúa dành cho mình.

Để, có được tình yêu ấy, mỗi người phải biết luôn thể hiện tấm lòng liên đới, quảng đại, bác ái, hy sinh dành cho tha nhân. Tình thương đó luôn được chúng ta thể hiện qua những anh chị em tại các vùng dịch bệnh Covid 19. Đặc biệt là nơi những anh chị em đang gặp ở trong cảnh mảnh trời chiếu đất tại các nơi bị lũ lụt hoằn hành. Họ đang cần chúng ta thể hiện tình thương và nâng đỡ, để vượt qua những khó khăn, gian khổ do thiên tai gây ra.

Cho nên, sứ điệp Lời Chúa tỉnh thức tâm hồn mỗi người trước mọi biến cố xảy ra trong cuộc đời. Nhờ đó, chúng ta luôn trở nên chứng nhân Tin Mừng cho Chúa, khi biết chu toàn bổn và trách nhiệm của mình với tha nhân, trong tinh thần phục vụ và hy sinh quên mình. Thì, mỗi người mới là người quản gia trung tín, biết dùng ơn Chúa ban để sinh nhiều hoa lợi đức tin trên bước đường truyền giáo mà Chúa trao phó.

Lm. Martinô

Bài mới

ĐTC Phanxicô và các tân Hồng y thăm Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI

CHIỀU THỨ BẢY 28/11/2020, SAU KHI KẾT THÚC CÔNG NGHỊ PHONG HỒNG Y TẠI ĐỀN THỜ THÁNH PHÊ-RÔ, ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ VÀ 11...

Đức Thánh cha chủ tọa Công nghị phong 13 Hồng y mới

Lúc 4 giờ chiều, thứ Bảy 28/11/2020, Đức Thánh cha Phanxicô đã chủ tọa Công nghị Hồng y lần thứ VII, tại Đền thờ...