Suy niệm lời chúa

Thứ Tư Sau Lễ Thăng Thiên – Ga 17,11b-19

TRỞ NÊN CHỨNG NHÂN YÊU THƯƠNG

Trước khi từ biệt các môn đệ trở về với Chúa Cha, Chúa Giêsu cầu xn Chúa Cha ban các môn đệ thực hiện những điều Người mong muốn: các môn đệ luôn phải yêu thương, hiệp nhất với nhau, để vượt qua và chiến thắng cạm bẫy của sự dữ, tội lỗi thế gian, để khỏi phải hư mất trước lối sống ham muốn địa vị, danh vọng , quyền lực trần thế để người khác phục vụ mình. Nhờ đó, các ông khỏi bị hư mất căn tính người môn đệ Chúa Kitô, và giúp các ông trở nên chứng nhân yêu thương, tiếp tục can đảm, dấn thân rao giảng Tin Mừng và chân lý sự thật cho mọi người.

Đại dịch Covid 19 cho chúng ta thấy bóng tối tội lỗi đang bao chum thế giới nhân loại. Con người đang bị cám dỗ vào lối sống ham muốn dịa vị, danh vọng, quyền lực. Người ta luôn sống thiếu tình liên đới, thiếu trách nhiệm, thiếu lòng yêu thương, phục vụ tha nhân. Chỉ vì, họ ham muốn lối sống hưởng thụ, thu lợi tiền bạc bất chính trong cơn đại dịch trước những món hàng từ thiện, những đồng tiền trợ cấp cho những nạn nhân, người nghèo trong mùa đại dịch, để thu gom lợi ích riêng cho mình và thơ ơ trước những khó khăn, nỗi khổ của người khác.

Cho nên, Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta không ngừng cầu nguyện, để gia tăng niềm tin, hiệp nhất với nhau trong tinh thần yêu thương nhau. Chúng ta hãy trở nên chứng nhân yêu thương, phục vụ tha nhân, can đảm sống dấn thân, hy sinh, quảng đại, bác ái với tha nhân qua những anh chị em đang gặp khó khăn, đói khát, đau khổ trong biến cố đại dịch đang gây ra sự bất an cho cuộc sống nhân loại. Nhờ đó, chúng ta luôn sống trong chân lý cứu độ, để đẩy lùi những đam mê tội lỗi, dối trá nơi bản thân, để rao giảng Tin Mừng về Chúa Phục Sinh cho mọi người.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close