Suy niệm lời chúa

Thứ Sáu Tuần VI Phục Sinh – Ga 16,20-23a

NIỀM VUI CÓ CHÚA Ở CÙNG

Trước khi về với Chúa Cha, Chúa Giêsu Phục Sinh biến đổi nỗi u sầu thành niềm an ủi và niềm vui cho các môn đệ: “ Anh em cũng vậy bây giờ anh em đừng lo buồn, nhưng Thây sẽ gặp lại anh em, anh em  sẽ vui mừng, niềm vui của anh em , không ai lấy mất được”. Lời an ủi, yêu thương của   Chúa đem lại cho các môn đệ niềm hạnh phúc trong suốt cuộc hành trình bước theo Chúa, để các ông tiếp nối sứ vụ rao giảng Tin Mừng Chúa để lại, vì Chúa luôn ở bên cạnh mình.

Đời sống Kitô hữu chúng ta mỗi ngày được Chúa mời gọi hãy mở rộng tâm hồn, đón nhận tình yêu, lòng thương xót của Thiên Chúa trước nỗi buồn của cuộc sống trong mùa đại dịch Covid 19. Đại dịch làm cho chúng ta lo lắng, u buồn khi cuộc sống bị đảo lộn, gặp nhiều thử thác, khó khăn. Nhưng, niềm tin Kitô hữu nơi bản thân giúp chúng ta luôn tin tưởng, phó thác vào bàn tay êm ái, sự quan phòng và che chở  của Thiên Chúa trước biến cố của đại dịch. Chúng ta đón nhân bình an, lòng yêu thương mà Thiên Chúa ban cho mỗi ngày. Ngài luôn ở bên cạnh, bảo vệ sự sống cho thế giới nhân loại, cho mỗi người chúng ta, củng cố và tăng sức mạnh niềm tin, và giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm của mọi cơn dịch bệnh.

 Với niềm tin vào ơn cứu độ và giải thoát vào Thiên Chúa qua cái chết và sống lại của Chúa Giêsu Phục Sinh. Chúng ta đón nhận niềm vui tái sinh sự sống và ơn cứu độ, ơn tha thứ của Thiên Chúa, cho dù ở đâu, hay lúc nào, qua mọi biến cố cuộc đời, chúng ta luôn tìm được niềm vui, hạnh phúc đích thực khi có Chúa ở bên cạnh để chuẩn bị cho cuộc sống đời sau.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close