Suy niệm lời chúa

Thứ Sáu Tuần 5 Thường Niên – Mc 7,31-37

HÃYLẮNG NGHE THA NHÂN

Câm điếc là nỗi bất hạnh, đau khổ của con người, khi giao tiếp nói và nghe không được nên bị người ta kinh miệt, coi thường. Đối với xã hội thời xưa, những ai bị bệnh này, người ta xem như hình phạt của Thiên Chúa. Tin mừng hôm nay cho thấy Chúa Giêsu chữa lành cho người câm điếc, nỗi bất hạnh của anh ta được xua tan. Niềm vui đến với anh ta nói lên ơn giải thoát và đón nhận lòng thương xót của Thiên Chúa. Đồng thời, nói lên hoạt động cứu rỗi của Thiên Chúa dành cho thế giới nhân loại thoát khỏi tội lỗi, và trở lại với phẩm giá làm người của mình.

Ngày nay, vẫn còn đó căn bệnh câm điếc nơi mỗi người chúng ta trong một xã hội ích kỷ, thực dụng. Trước thảm họa xã hội ngày nay, do dịch viêm phổi cấp Covid 19. Chúng ta có thực sự nghe tiếng kêu cứu của cả thế giới nhân loại đang đối diện với sự nguy hiểm về tính mạng? hay chúng ta phớ lờ, giả điếc làm ngờ trước nỗi đau khổ của tha nhân? Vì thế, Tình yêu Thiên Chúa thiết lập mối tương quan giữa Thiên Chúa và con người, giữa con người với nhau. Chúng ta được mời gọi hãy lắng tai nghe, hãy cảm thông, biết chia sẻ và sống liên đời với nhau, với anh chị em đang đau khổ và bất hạnh bởi bệnh tật do nạn dịch gây ra. Chúng ta cầu xin Chúa giúp cho thế giới nhân loại bừng tỉnh, mọi người luôn biết sống hiệp thông, yêu mến nhau và tạo bình an cho nhau.

Hãy lắng nghe và mở rộng tâm hồn để đón nhận tha nhân  bằng tình yêu thương, huynh đệ trong đời sống làm con Chúa từ trong gia đình, giáo hội, giáo xứ và xã hội loài người chúng ta đang hiện hữu. Đó mới là người môn đệ thực sự của Đức Kitô trong đời sống đức tin của mình.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close