07:47 ,Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một, 2020

Thứ Sáu Tuần 29 TN – Lc 12, 54-59

NHÌN NHẬN NHỮNG VIỆC TỐT LÀNH CỦA THA NHÂN

Người Do thái luôn đạo đức hình thức và giả hình, họ không đón nhận dấu chỉ Chúa Giêsu là Đấng Messia, đã làm cho mọi người từ việc chữa lành bệnh tật, cho kẻ chết sống lại, và cho người nghèo được tin mừng. Vì thế, Chúa Giêsu đã lên tiếng phê phán họ: “Hỡi những kẻ đạo đức giả” ( Lc 12,56).

 Bởi vì, chính Chúa đã thực hiện những lời nói tiên tri, nhìn thấy toàn bộ hành động, cử chỉ và thái độ cứng lòng tin của dân chúng xưa kía. Nên, Người đã đưa ra lời cảnh tỉnh tâm hồn họ, để họ thay đổi cách ứng xử của mình với tha nhân, và đừng cố lòng tin và cố chấp trước những việc làm tốt đẹp của người khác.

Cho nên, sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta, thể hiện lối sống đạo bằng lòng tin thực sự. Chúa muốn chúng ta luôn thể hiện niềm tin vào Thiên Chúa. Mỗi người hãy nhìn nhận những việc tốt lành của tha nhân với ánh mắt lạc quan, tin tưởng trong cuộc sống của mình. Chỉ có, ánh mắt lạc quan mới giúp chúng ta xóa bỏ được những nghi kỵ, ghen tức nơi tâm hồn đối với người khác. Nhờ đó, chúng ta biết đem đạo yêu thương, đời sống vị tha, quảng đại, bác ái với nhau, với mọi người ngay từ trong xứ đạo, lối xóm, gia đình. Ngõ hầu, mỗi người trở nên chứng nhân tin mừng cho cộng đồng nhân loại và xã hội hôm nay.

                     Lm. Martinô  

Bài mới

ĐTC Phanxicô và các tân Hồng y thăm Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI

CHIỀU THỨ BẢY 28/11/2020, SAU KHI KẾT THÚC CÔNG NGHỊ PHONG HỒNG Y TẠI ĐỀN THỜ THÁNH PHÊ-RÔ, ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ VÀ 11...

Đức Thánh cha chủ tọa Công nghị phong 13 Hồng y mới

Lúc 4 giờ chiều, thứ Bảy 28/11/2020, Đức Thánh cha Phanxicô đã chủ tọa Công nghị Hồng y lần thứ VII, tại Đền thờ...