07:48 ,Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một, 2020

Thứ Năm Tuần 29 TN – Lc 12, 49-53

HÒA BÌNH ĐÍCH THỰC

Hôm nay, Chúa muốn nói trực tiếp cho mọi người về sứ mạng và chương trình cứu độ mà mình thực hiện dành cho con người. Đồng thời, Chúa cũng loan báo cuộc thương khó và tử nạn qua cái chết mà mình phải chịu, để xác định những hệ quả của những người đón nhận Tin Mừng. Cho dù, Chúa luôn là đối tượng chống đối của nhóm người Pharisiêu, luật sĩ và cả những người thân thuộc, họ hàng, thân thích, ngay cả các môn đệ cũng bỏ rơi, khi họ cho rằng Chúa thực hiện những việc điên rồ, dại khờ. Vì thế, Chúa Giêsu làm cho các môn đệ và mọi người ngạc nhiên: “Anh em tưởng rằng Thầy đến để đem lại hòa bình cho trái đất sao? Thầy bảo cho anh em biết không phải thế đâu. mà là đem sự chia rẽ” (Lc 12,51).

Tại sao Chúa lại nói như vậy? Thực ra, Chúa Giêsu muốn nói về hòa bình, mà Người đem đến cho thế gian không theo lối suy nghĩ kiểu con người. Vì, với Chúa giá trị hòa bình đích thực chỉ dành cho những ai biết tin vào giá trị Tin Mừng, để thực hành các nhân đức yêu thương, bác ái, quảng đại, vị tha trong cuộc sống.

Ngày nay, chúng ta được mời gọi đem bình an đến cho mọi người, để xóa bỏ mọi hận thù chia rẽ ngay từ trong gia đình giữa cha mẹ với con cái, vợ chồng với nhau, để tạo nên một gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Nơi xứ đạo: các đoàn thể, hội đoàn luôn góp ý chân thành, sửa chữa lỗi lầm cho nhau, cùng nhau xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn hiệp nhất, đức tin sống động, để sống đúng theo giá trị Tin Mừng trong xã hội và môi trường sống của mình. Nhờ đó, chúng ta mới đem lại giá trị bình an đích thực cho mình và mọi ngưởi.

Lm. Martinô

Bài mới

ĐTC Phanxicô và các tân Hồng y thăm Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI

CHIỀU THỨ BẢY 28/11/2020, SAU KHI KẾT THÚC CÔNG NGHỊ PHONG HỒNG Y TẠI ĐỀN THỜ THÁNH PHÊ-RÔ, ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ VÀ 11...

Đức Thánh cha chủ tọa Công nghị phong 13 Hồng y mới

Lúc 4 giờ chiều, thứ Bảy 28/11/2020, Đức Thánh cha Phanxicô đã chủ tọa Công nghị Hồng y lần thứ VII, tại Đền thờ...