Suy niệm lời chúa

Thứ Năm Sau Lễ Thăng Thiên – Ga 17, 20-26

ƯỚC MUỐN YÊU THƯƠNG – HIỆP NHẤT

Phụng vụ Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha bằng một tâm hồn tha thiết. Người hướng đến đối tượng mình cầu nguyện không chỉ các môn đệ, mà còn dành cho những người tin nhận, lắng nghe và thực hành lời giáo huấn của mình trong cuộc sống.

Chúa Giêsu cầu nguyện xin  Chúa Cha ban cho họ mọi ân sủng để luôn sống yêu mến Thiên Chúa sống liên đới, hiệp nhất và yêu thương nhau trong cùng một gia đình nhân loại, mà Người đã thể hiện tình yêu ấy bằng một tình yêu tự hiến qua cái chết trên thập giá dành cho con người mình yêu thương đến tột cùng. Nhờ đó, con người được sống trong tương quan mật thiết với Thiên Chúa, trở nên nghĩa tử của Thiên Chúa, là anh em và trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu, để đem niềm vui, bình an cho mọi người.

Thế nhưng, con người hôm nay dường như luôn khướt từ lời cầu xin của Chúa Giêsu. Họ luôn sống theo ý riêng mình, luôn thể hiện thái độ kiêu ngạo và sống trái với lương tâm, loại bỏ niềm tin vào Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống của mình. Có những người Kitô hữu sống đức tin nửa vời, họ không thích sống hiệp nhất, thiếu liên đới, không thích sống yêu thương trong cộng đoàn giáo hội, giáo xứ, cộng đồng nhân loại. Họ chỉ thích địa vị, danh vọng, chức tước, danh lợi thú để bắt người khác lệ thuộc mình. Điều này khiến cho người Kitô hữu nói riêng và cộng đồng nhân loại nói chúng luôn sống trong sự chia rẽ mất đi tinh thần hiệp nhất trong cùng một thân thể mầu nhiệm Chúa Kitô và lối sống rao giảng Tin Mừng cho mọi người hiện nay.

Vì thế, người Kitô hữu được mời gọi luôn biết sống khiêm nhường đón nhận lời cầu nguyện của Chúa Giêsu dành cho mình. Để mỗi người biết mở rộng trái tim, lòng yêu thương, bao dung và hiệp nhất, biết sống tôn trọng nhau, bảo vệ sự sống của nhau trong mùa đại dịch Covid 19. Qua đó, mỗi Kitô hữu cùng nhau xây dựng một xã hội, thế giới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc theo ý muốn của Thiên Chúa.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close