07:48 ,Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một, 2020

Thứ Ba Tuần XXIX Thường Niên – Lc 12, 35-38

TỈNH THỨC VÀ SẴN SÀNG

Sự kiện đập thủy điện Tam Hiệp tại sông Trường Giang, Trung Quốc quá tải phải xả lũ khiến nhiều thành phố trong khu vực bị xóa sổ. Hay như, các tỉnh miền Trung Việt Nam đang phải chịu cảnh lũ lụt, mưa bão, làm cho nhiều người khốn khổ, lo sợ là điều cảnh tỉnh cho con người đương đại về lối sống buông thả, kiêu ngạo, sai trái của con người đối với quyền năng của Thiên Chúa. Qua biến cố này, Chúa Giêsu nhắc mỗi người hãy tỉnh thức và sẵn sàng “Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn”(Lc 12.35). Tỉnh thức và thắp dèn dọn sẵn mà Tin Mừng Luca hôm nay nói đến hình ảnh ông chủ trở về bất ngờ sau bữa tiệc cưới. Người đầy tớ không biết ngày giờ ông chủ về đến nên luôn phải sẵn sành chờ đợi.

Vì thế, đây là sứ điệp mà Chúa Giêsu thường hay nhắc nhớ mọi người luôn chuẩn bị tâm hồng, hãy tỉnh thức đời sống đức tin và sẵn sàng cho việc Chúa đến vào ngày cánh chung. Và, chúng ta đã thực sự sẵng sàng đợi chờ Chúa đến như thế nào trong cuộc sống?

Lm. Martinô

Bài mới

ĐTC Phanxicô và các tân Hồng y thăm Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI

CHIỀU THỨ BẢY 28/11/2020, SAU KHI KẾT THÚC CÔNG NGHỊ PHONG HỒNG Y TẠI ĐỀN THỜ THÁNH PHÊ-RÔ, ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ VÀ 11...

Đức Thánh cha chủ tọa Công nghị phong 13 Hồng y mới

Lúc 4 giờ chiều, thứ Bảy 28/11/2020, Đức Thánh cha Phanxicô đã chủ tọa Công nghị Hồng y lần thứ VII, tại Đền thờ...