Suy niệm lời chúa

Thứ Ba Tuần 4 Mùa Chay – Ga 5, 1-3a. 5-16

KHAO KHÁT ĐƯỢC CHỮA LÀNH

Tin mừng thuật lại việc Chúa Giêsu hiểu rõ tâm trang  đau khổ về thể xác, tinh thần của người thanh niên bị bất toạì bệnh tật hơn 38 năm. Chúa biết niềm tin, nỗi khát khao của anh ta tìm gặp Chúa với hy vọng được chữa lành bện tật, để hòa nhập với cuộc sống đời thường như bao người khác, và anh đã được toại nguyện.

Bệnh tật, đau khổ luôn là điều khiến cho con người mệt mỏi về thể xác, chán nản về tinh thần. Cơn đại dịch Covid 19 đang xảy ra là một biến cố điển hình. Vì, một con Corona virus nhỏ bé, độc hại khiến cả thế giới chao đảo, con người thiếu ý thức, liên đới, thiếu trách nhiệm đã lây nhiễm bệnh tật cho nhau. Nó gây ra nhiều mối hiểm họa, nguy hại đến sự sống của cả cộng đồng nhân loại.

Trước nạn đại dịch toàn cầu đang bùng phát, giáo hội mời gọi người Kitô hữu hãy phó thác, thể hiện niềm khát khao, tin tưởng vào Chúa như anh thanh niên kia, đến tìm gặp Chúa với thân phận con người yếu đuối, tội lỗi. Qua đó, chúng ta xin Chúa biến đổi, chữa lành tâm hồn mình khỏi bị bại liệt vì những lỗi lầm của lòng tham sân si, kiêu ngạo, thiếu lòng bác ái, yêu thương dành cho tha nhân.

Nhờ vậy, chúng ta mới thực sự sống trọn vẹn Mùa Chay Thánh với một tinh thần quảng đại, dấn thân, hy sinh dành cho tha nhân trong cơn đại dịch đang xảy ra. Để, chúng ta luôn can đảm, chia sẻ nỗi đau khổ, mất mát của các nạn nhân đang mất tin thần trong cơn dịch bệnh đang sống chung quanh mình nơi giáo xứ, xã hội mà mình đang hiện diện.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close