Suy niệm lời chúa

Thứ Ba Tuần 13 Thường niên – Mt 8,23-27

ĐỪNG SỢ HÃI

Tin Mừng hôm nay cho chúng ta cảm nhận nỗi sợ hãi của bản thân trước song gió cuộc đời. Các môn đệ Chúa Giêsu sợ hãi trước cơn sóng to, biển động khi đang ở trên thuyền, các ông hoảng hốt, sợ bị lật thuyền và bị chết: “Thưa Thầy, xin cứu chúng con, chúng con chết mất” ( Mt 8, 25). Chúa Giêsu lên tiếng trách các ông thiếu niềm tin vào quyền năng của Thiên Chúa: “ Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin !”.  Rồi Người chỗi dậy, ngăm đe gió và biển liền im lặng, để củng cố củng cố niềm tin cho họ bằng việc hãy tin tưởng sự quan phòng của Thiên Chúa, thì tâm hồn sẽ được bình an.

Cuộc đời chúng ta như chiếc thuyền trôi lênh đênh giữa biển đời, với những gian nan, thử thách của những ngọn sóng to, là cạm bẫy của lòng gian tham, ghen ghét, tranh dành địa vị, danh vọng, giả dối với nhau. Biến cố đại dịch Covid 19 vừa qua, đã làm cho người ta sợ hãi, sợ cái chết đến với mình. Người ta sợ hãi trước con virus nhỏ bé, nên tìm cách đối phó nó để bảo vệ mình. Nhưng, ngưởi ta còn sợ hãi hơn nữa trước những con virus ích kỷ, thích lối sống theo chủ nghĩa cá nhân, cái tôi thực dụng, ánh mắt hận thù, dung  những lời nói thóa mạ, làm mất danh dự, uy tín và nhân phẩm của người khác, để tạo ra chia rẽ gây ra nhiều bất ổn nơi tâm hồn con người. Bởi vì, người ta thiếu lòng, thiếu phó thác đời sống mình vào bàn tay yêu thương, cũng như sự quan phòng che chở của Thiên Chúa.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay, nhắc nhở mỗi người chúng ta đừng sợ hãi trước những đau khổ, khó khăn, thử thách trước mọi sống gió của biến cố cuộc đời. Chúng ta hãy tin tưởng chọn Chúa là nơi nương tựa, để cuộc đời chúng ta luôn bình an, giúp chúng ta luôn vững mạnh trong đời sống đức tin trên con đường bước theo Chúa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng Cứu Độ, và kiến tạo bình an cho mọi người.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close