Suy niệm lời chúa

Thứ 7 Tuần VI Phục Sinh – Ga 16,23b-28

CẦU NGUYỆN – XIN ƠN 

Hôm nay, Chúa Giêsu đưa chúng ta bước vào đời sống cầu nguyện, để xin ơn với Chúa Cha nhân danh Chú Giêsu Kitô, Đấng đã chết và Phục Sinh. Chúng ta cầu nguyện và xin ơn là thể hiện niềm tin, đặt trọng niềm phó thác vào tình yêu của Đức Giêsu, là Đầu và chúng ta là chi thể của Người. Đời sống cầu nguyện gắn bó chúng ta với lợi ích thiêng liêng, giúp chúng ta luôn sốt mến tạ ơn Chúa, xin Chúa ban nhiều ơn ích cho việc sống yệu thương, hiệp nhất với cộng đoàn đức tin, biết hy sinh, cầu nguyện nâng đỡ tha nhân mỗi ngày.

Việc cầu nguyện và xin ơn giúp chúng ta đặt mình trước lòng bao dung của Thiên Chúa, vì Chúa luôn che chở, yêu thương mình trước mọi biến cố buồn vui, đau thương, khó khăn, thử thách của cuộc sốn trần gian, nhất là mọi khó khăn thử thách trong mùa đại dịch Covid 19 hiện nay. Sống trong mùa đại dịch chúng ta hãy tự hỏi chính mình: Trước mọi đau khổ của dịch bệnh, tôi đã thực sự cầu nguyện, tin tưởng phó thác vào Chúa, xin Ngài giải thoát khỏi cơn đại dịch Corona Virus nguy hiểm đang làm đảo lộn cuộc sống thế giới nhân loại? Hay Tôi, vẫn còn đâu đó, ngờ vực về lòng tin của mình vào mọi hoạt động của Thiên Chúa trước con virus nhỏ bé vô hình này? Hoặc chúng ta xin ơn Chúa và muốn Ngài làm theo ý chúng ta?

Vì thế, trước thực tại của cuộc sống. Người Kitô hữu chúng ta được mời gọi luôn xét lại đời sống đức tin của mình. Chúng ta hãy biết tin tưởng, cầu nguyện và phó thác mọi lời xin ơn của mình vào quyền năng của Thiên Chúa, để qua lời cầu nguyện của mình, mỗi ngày chúng ta luôn vững tâm, và triển nở hoa trái đức tin trong tình yêu của Chúa mỗi ngày. Chúng ta xin Chúa giải thoát cộng đồng nhân loại chúng ta vượt qua mọi nguy hiểm của dịch bệnh hiện hữu. Xin Chúa luôn bao bọc chở che cho mình và tha nhân luôn được yên vui, hòa thuận và bình an mỗi ngày.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close