Suy niệm lời chúa

Thứ 7 Tuần V TN – (Mc, 8,1-10)

HÃY CHẠNH LÒNG THƯƠNG THA NHÂN

Đức Giêsu thực hiện phép lạ hóa bánh ra nhiều, nói lên lòng nhân hậu, yêu người, thương xót với đám đông dân chúng đang khao khát tìm kiếm vị lãnh đạo tinh thần của mình. Chúa nhận ra ý nghĩ, khát vọng của dân chúng đang mong mỏi điều gì đó nơi mình? Nên, Chúa chạnh lòng thương và thể hiện tâm hồn quảng đại để an ủi, chăm sóc và thương cảm dân chúng khi họ bơ vơ không người chăn dắt, và đang đói khát về tinh thần và thể xác.

Trước thảm Covid 19 đang hoằn hằn thế giới nhân loại, những nạn nhân của dịch cúm đang phải cô đơn chịu cảnh cách ly bên ngoài xã hội. Các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm thực hiện các chương trình phúc lợi, giúp đỡ các nạn nhân với tình thương, lòng nhân ái, tình liên đới với sự sống tha nhân. Thế nhưng, vẫn còn đó những con người lợi dụng và trục lợi cho lợi ích nhóm và cá nhân để thu lợi cho chính mình, thiếu lòng thương xót và thương cảm đến nỗi đau khổ của tha nhân đang gặp phải. Đây là điều người Kitô hữu chúng ta đáng phải suy xét và nhìn lại mình trước biến cố đang xảy ra.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay muốn nhắn nhủ chúng ta hãy thể hiện lòng yêu thương, quan tâm đến tha nhân mình. Chúng ta được Chúa chỉ dạy hãy luôn sống chứng tá yêu thương, an ủi và nâng đỡ anh chị em đang gặp đau khổ bởi bệnh tật, hoạn nạn vì thiên tai, dịch bệnh về tinh thần lẫn thể xác. Hãy tạo cho tha nhân có được đời sống bình an, giúp họ nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa chính là niềm an ủi, che chở, và là cứu cánh cho cuộc sống cua mình. Cứu cánh đó chính là con đường cứu độ và giải thoát, đưa con người đến với đời sống chân lý yêu thương và sự thật giữa một xã hội ích kỷ đang thống trị tâm hồn người đời. Xin Chúa chạnh lòng thương và hướng dẫn chúng ta đi vào con đường thiện hảo như Chúa ước mong.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close