01:46 ,Thứ Tư, 21 Tháng Tư, 2021

THÁNH LỄ ĐẦU TIÊN MÙA PHỤC SINH 2020 CÓ CỘNG ĐOÀN HIỆN DIỆN

Trong niềm hân hoan lớn lao, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Trung đến dự Thánh lễ chiều thứ Bẩy 9.5.2020 thật đông đủ.

Thánh lễ hôm nay có nhiều điểm đặc biệt – thánh lễ đầu tiên sau thời gian cách ly vì dịch bệnh cúm Vũ Hán, thánh lễ đầu tiên của mùa Phục sinh 2020 có cộng đoàn tham dự, thánh lễ đầu tiên trong tháng Hoa Đức Mẹ 2020, thứ Bảy đầu tiên sau cách ly có giờ khấn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, và còn có thể là thánh lễ đầu tiên với những lí‎ do khác đối với cá nhân nào đó.

Sáu tuần lễ cách ly, nhà thờ không có giáo dân, linh mục không gặp con chiên, giáo dân chỉ rước Chúa cách thiêng liêng và thấy linh mục qua màn ảnh!

Sáu tuần xa cách mà cha xứ chia sẻ rằng các vị chủ tế buồn rười rượi khi nhìn xuống các hàng ghế trống vắng trước mặt, và nhớ lại giáo dân nào hay ngồi đâu dự lễ, đã như một lò luyện nhỏ để làm lộ ra tâm tình yêu mến Chúa, và sự cần đến Chúa của những thành viên trong gia đình giáo xứ.

Cha xứ những lo rằng giáo dân không kịp biết thông báo các sinh hoạt mục vụ được phép trở lại bình thường mà không đến dự Thánh lễ đầu tiên này. Thế nhưng lòng mong mỏi được dự lễ đã thôi thúc họ hóng tin từng giờ.

Khi nghe thông báo thánh lễ được cử hành lại vào ngày 9.5.2020, nhiều giáo dân đã bật ngay lên những lời tạ ơn Chúa, bày tỏ nỗi vui mừng khôn xiết vì được đên nhà thờ dự lễ với nhau, và nhất là được chịu Thánh Thể. Nhiều người chia sẻ công khai nỗi nhớ, niềm vui khi từng hồi chuông báo lễ đầu tiên sau thời cách ly gióng giả vang lên.

Cha xứ nói rằng qua các sự việc ấy, ngài tin niềm khao khát rước lễ là có thật ở nơi các giáo dân, và ngài vui mừng khi thấy giáo dân biểu lộ đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa.

Thánh lễ hôm nay như khởi đầu của mùa Hoa, giáo xứ chuẩn bị sẵn các giỏ hoa ngoài hành lang để giáo dân có thể lấy mỗi người một cành vào dâng cho Đức Mẹ.

Vì cơn dịch chưa qua đi, nên các cách phòng ngừa khi đến chỗ đông người vẫn tiếp tục được duy trì như, đeo khẩu trang, rửa tay với dung dịch diệt khuẩn, và ngồi cách xa. Giáo xứ tiếp tục phục vụ nước rửa tay và khẩu trang miễn phí cho người đên dự lễ.

Rất mong rằng với ơn Thánh của mùa Phục sinh cùng với niềm vui mùa hoa khoe hương sắc, cộng đoàn Phú Trung sẽ tham dự các sinh hoạt mục vụ sốt sắng hơn và siêng năng hơn, bù lại cho những thiếu thốn gặp phải trong những tuần qua.

Xin lưu ý một số hoạt động mục vụ sau:

  1. MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ FATIMA: Thứ tư 13/05/2020 vào lúc 11 giờ, rước kiệu Đức Mẹ và lần chuỗi Mân Côi quanh nhà thờ, sau đó là Thánh Lễ
  2. RỬA TỘI SƠ SINH: Vào lúc 8 giờ 30 Chúa nhật 17/05/2020, ai có con rửa tội xin nộp sổ gia đình Công giáo trong tuần này.
  3. CÁC LỚP GIÁO LÝ TRẺ EM sẽ học trở lại vào Chúa Nhật 17/05/2020, lớp HÔN NHÂN DỰ TÒNG học lại sau Chúa Nhật 17.5.2020.
  4. DÂNG HOA: Chiều thứ Bảy hàng tuần trước thánh lễ
  5. GIỜ LỄ: như thường lệ, ngày thường 5:00 và 17:30 (thứ Năm 18:00), CN 5:00 – 7:00 -16:30 và 18:00

Bài mới