12:59 ,Chủ Nhật, 24 Tháng Một, 2021

Tân linh mục Gioakim Đỗ Bá Thái dâng lễ tạ ơn

“Tình thương Chúa đời đời con ca ngợi” ” Tv 89, 2

Đó là câu châm ngôn được Tân Linh Mục Gioakhim Đỗ Bá Thái chọn để thực hiện sứ vụ mục tử của mình

Tân linh mục dâng lễ tạ ơn tại giáo xứ Phú Trung lúc 9g30 ngày 20.6.2020. Thánh lễ có sự hiện diện của gia đình bà cố từ Phan Rang, quê hương của tân linh mục, các linh mục trong xứ, linh mục nguyên chánh xứ Phú Trung, Phanxicô Assisi, quý Cha khách, thân nhân, ân nhân và  khách mời khác, và cộng đoàn giáo xứ tham dự.

Ngỏ lời đầu thánh lễ, Linh mục Chánh Xứ Giuse Maria Lê Quốc Thăng đã chúc mừng tân linh mục với tấm gương kiên trì theo đuổi ơn gọi  đời sống i linh mục, vì ở tuổi như ngài thì các linh mục khác đã có nhiều con linh mục mà ngài thì giờ mới bước lên bàn thánh.

Phần chia sẻ Lời Chúa, Linh mục chánh Xứ Giuse Maria chia sẻ về hành trình ơn gọi của tân linh mục: “Tình thương Chúa đời đời con ca ngợi” mà cha Gioakim đã chọn làm kim chỉ nam cho đời sống linh mục thạt ý nghĩa và sâu sắc. Ngài nhấn mạnh, người ta không thể giải thích được Thiên Chúa tuyển chọn một ai đó nếu không phải chỉ vì tình yêu, vì kẻ được tuyển chọn chẳng có gì gọi là xứng đáng trước mặt Ngài. Thiên Chúa tuyển chọn dân Israel làm dân riêng do họ đông và hùng mạnh hơn các dân tộc khác. Thiên Chúa tuyển chọn và gắn bó với họ, vì  yêu thương  và giữ lời  hứa với các tổ phụ dân Ngài”. Điều này được Chúa Giêsu thể hiện qua việc tuyển chọn các môn đệ: “Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và đã cắt đặt để các con đi và mang lại hoa trái, và để hoa trái các con tồn tại.” Tân Linh Mục Gioakim đã gắn bó sinh hoạt với giáo xứ Phú Trung gần 20 năm. Với lòng kiên trì theo đuổi ơn gọi linh mục, nay Cha mới Gioakim được  Chúa yêu thương trao ban sứ vụ tư tế, cộng tác với linh mục đoàn chăm lo cho đoàn chiên Chúa. Xin cộng đoàn cầu nguyên cho Tân Linh Mục luôn yêu mến Chúa, luôn thực hiện lời Chúa truyền dạy, để trở nên bạn hữu của Chúa, sống dấn thân phục vụ Chúa và mọi người.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện chung cầu cho Tân Linh Mục và phần Phụng Vụ Thánh Thể.

Sau phần lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện giáo xứ có đôi lời chúc mùng tân linh mục.

Cuối cùng là phép lành cuối lễ với ơn toàn xá từ Tân Linh Mục.

Bài mới