Suy niệm lời chúa

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng – Mt 9,27-31

Đôi mát Tâm hồn

Chúa Giêsu thi hành sứ mạng là niềm vui đến với tha nhân, niềm vui ấy được thực hiện qua việc chữa lành đôi mắt cho hai người mù vì, vì họ được nhìn thấy cuộc sống đời thường. Hai người mù thể hiện niềm vui ấy bằng cách loan truyền mọi việc tốt lành Chúa làm mọi việc tốt cho người khác. Hai người này vui vì họ tin rằng Chúa đã không bỏ rơi mình, họ càng thể hiện niềm tin tôn giao trên tất cả đó là họ đón nhận ơn cứu độ, lòng thương xót và ơn tha thứ của Thên Chúa dành cho mình và tha nhân.

Mùa vọng mời gọi chúng ta đặt trọn niềm tin vào Con Thiên Chúa Nhập Thể xưống trần gian đem cho thế giới nhân loại niềm vui, bình an và lòng yêu thương dành cho chúng đang bị mù đôi mắt tâm hồn, đang bị che khuất bởi tính ích kỷ, hẹp hòi, để nhận ra ánh sáng Lời Chúa soi dẫn, giúp mình hướng về Chúa Giêsu qua việc yêu thương, hiệp nhất, hy sinh phục vụ tha nhân, ngõ hầu giúp chúng ta biêt chia sẻ ánh sáng tình thương của Chúa với anh chị em của mình.

Sống tâm tình mùa vọng, xin Chúa ban cho chúng ta mở rộng đôi mắt tâm hồn, để chúng ta biết chia sẻ, loan báo niềm vui tình yêu giáng thế của Ngôi Lời Nhập Thể làm người cho anh chị em đồng đạo, anh chị em lương dân nhận ra được cùng đích đích thực của cuộc đời đó là cuộc sống của ơn cứu độ mà thiên chúa gửi đến với chúng ta trong cuộc sống hiện tại ngày nay.

Lm. Martinô Trần Đình Khiêm Ái

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close