Suy niệm lời chúa

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy 09/11/2019

 KỶ NIỆM NGÀY CUNG HIẾN THÁNH ĐƯỜNG LATÊRANÔ. – Lễ kính.

Ga 2,13-22


Ngôi Thánh Đường Latêranô được xây dựng từ năm năm 320. Năm 324, Đức Giáo Hoàng Synvếttrô mới cung hiến  làm Đại Thánh Vương Cung Đường Latêranô dâng kính Chúa Cứu Thế. Nơi đây được làm ngai tòa của các Đức Giáo Hoàng, vì là ngôi nhà thờ chánh Tòa giáo phận Rôma thủ đô của Giáo hội hoàn vũ, nên được gọi nhà thờ ” Mẹ”, là ” Đầu” của các  nhà thờ trong giáo phận Rôma và toàn thế giới. 

Kỷ niệm ngày cung hiến Thánh Đường Latêranô, giáo hội nhắc nhở mọi tín hữu nhà thờ là nhà  cầu nguyện. Nhà thờ là nơi Thiên Chúa qui tụ dân Chúa để lằng nghe Lời Chúa giảng dạy, cùng hiệp thông, tham dự hy tế cứu độ cứu Đức Kitô. Đấng là trưởng tử đã hy sinh, hiến dâng mình để trở thành  Đấng xóa bỏ tội lỗi thế gian, để thanh tẩy tâm hồn đền thờ con người trong thế giới nhân loại. Nơi đây mọi người được tái sinh làm con Thiên Chúa qua Bí Tích Rửa Tội, và nhờ Bích Giao Hòa mọi người được lãnh nhận ơn tha tội, được tình yêu, lòng thương xót của Chúa biển đổi, làm sạch tâm hồn. Nhờ đó, tâm hồn của mình trở thành ngôi đền thờ cho gia đình Ba Ngôi Thiên Chúa ngự trị.

Để tâm hồn là đền thờ của gia đình Thiên Chúa, Chúa mời gọi mọi tín hữu hãy để cho tâm hồn mình được thanh sạch, đừng làm cho tâm hồn mình, ô uế,  nhơ nhớp vì dơ bẩn tội lỗi bởi những dục vọng, ý nghĩ bất chính của thói ích kỷ, gian dối, hận thù, chia sẽ nơi bản thân với giáo hội,  giáo xứ, gia đình, tha nhân, bạn bè. Hãy biến đổi tâm hồn mình trở thành nơi thánh thiện, đạo đức, yêu thương dành cho  mọi người, giúp nhau làm cho đền thờ tâm hồn được kếp hợp với Chúa Giêsu trở thành đền của gia đìnhThiên Chúa. 

Lm. Martinô Trần Đình Khiêm Ái

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close