Suy niệm lời chúa

Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả – Lc 1, 57-66. 80

MÓN QUÀ HỒNG ÂN SỰ SỐNG


Gioan Tẩy giả chào đời là niềm vui hạnh phúc bất ngờ đối với gia đình Zacaria và Êlisabeth, bởi vì luôn có bàn tay Thiên Chúa quan phòng, can thiệp cách kỳ diệu. Gioan được sinh ra khi hai ông bà Zacaria và Êlisabeth, là người công chính, đạo đức, cả hai lại cao niên. Nên, hai ông bà đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, khi trẻ Gioan chào đời như là một món quà hồng ân sự sống Chúa ban cho gia đình và cho mọi người.

Gioan được dưỡng dục, và lớn lên trong bàn tay phù trợ của Thiên Chúa, và trở thành vị ngôn sứ ngôn sứ vĩ đại trải dài suốt lịch sử cứu độ, và mời gọi mọi người dọn tâm hồn cho Đấng Thiên Sai là Đức Giêsu được Thiên Chúa gửi đến trần gian, nhằm đem lại ơn cứu độ và giải thoát cho con người khỏi tội lỗi, và sẵn sàng làm chứng cho sự thật, sẵn sàng chết đi, để bảo vệ sự sống và nền công lý cho mọi người.

Mừng lễ sinh nhật thánh Gioan tẩy giả, người Kitô hữu ta được mời gọi hãy nhớ đến cuội nguồn của mình là Thiên Chúa. Chúng ta được đón nhận sự sống mới qua bí tích Thánh Tẩy, để trở thành con cái Thiên Chúa. Đó là hồng ân, niềm vui đón nhận sự sống tái sinh tâm hồn mà Chúa ban cho mỗi người, như Chúa ban cho gia đình Zacaria.

Chúng ta hãy quý trọng sự sống Chúa ban, để trở thành người làm chứng và giới thiệu Chúa cho mọi người như Gioan, giữa một xã hội đang sống trong bóng tối, tội lỗi, ích kỷ, hận thù, chia rẽ đang xâm nhập đời sống chúng ta. Từ đó, chúng ta luôn cùng nhau xây dựng một gia đình hòa thuận, yêu thương. Chúng ta cùng nhau vun đắp tạo nên một xứ đạo trở nên một cộng đoàn đức tin đầy sức sống, luôn yêu thương, hiệp nhất, và làm chứng cho sự thật, cùng nhau bảo vệ sự sống của cộng đồng nhân loại, đem lại niềm vui, hy vọng với một tương lai tươi sáng cho nhiều mảnh đời bất hạnh chung quanh, nhất là sau biến cố đại dịch Covid 19 vừa qua trong cuộc sống của mình, để nền hòa bình và công lý được thực thi giữa lòng thế giới hôm nay .

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close