02:05 ,Thứ Tư, 20 Tháng Một, 2021

Singapore: Giữ chỗ trước để tham dự thánh lễ

Tòa Tổng giám mục giáo phận Singapore kêu gọi các tín hữu hãy đăng ký và giữ chỗ trước trên mạng để tham dự thánh lễ, nhân dịp mở lại các thánh lễ công cộng từ tuần lễ tới đây.


Sau những tuần lễ giới nghiêm vì đại dịch Covid-19, các nhà thờ sẽ lần lượt được mở lại trong tháng 7, ban đầu ở mức độ nhỏ và theo các biện pháp nghiêm ngặt phòng chống lan lây virus. Vì số chỗ trong nhà thờ bị giới hạn, nên Đức cha William Ngô Thành Tài (Goh Seng Chye), Tổng giám mục sở tại, yêu cầu các tín hữu đăng ký và giữ chỗ trước trên mạng (myCatholic.sg). Hệ thống này nhắm bảo đảm cho giáo phận duy trì an ninh y tế cho các gia đình và cộng đoàn. Các tín hữu cần tránh chạy từ nhà thờ này sang nhà thờ khác, vì làm như thế sẽ có nguy cơ làm cho coronavirus lan ra nhiều thánh đường.

Một phụ nữ Công giáo, bà Maria Goretti Lâm, nói với hãng tin Fides rằng: “Tất cả chúng tôi đều chờ đợi việc mở lại các thánh lễ theo qui định của chính phủ, nhưng chúng tôi phải kiên nhẫn, trong việc cùng nhau đương đầu với thời kỳ khó khăn này”.

Singapore có 158.000 tín hữu Công giáo trên tổng số 5 triệu 600.000 dân cư. Tính đến ngày 24/6/2020, nước này có hơn 42.600 người bị nhiễm coronavirus và 26 người chết.

(Fides 24-6-2020)

Bài mới