Tin Giáo Phận

Phái đoàn GP. Phan Thiết: Đến chào ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng – Tân Giám mục GP. Phan Thiết

WGPSG – “Là môn đệ của Chúa, tôi luôn sẵn sàng ra đi”, đó là tâm tình của ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng – tân Giám mục GP. Phan Thiết – với phái đoàn GP. Phan Thiết, khi đến chào vị tân Giám mục chính tòa của mình vào lúc 10g ngày 04.12.2019 tại Tòa TGM Sài Gòn, TPHCM.

Phái đoàn gồm 9 vị trong Ban tư vấn GP. Phan Thiết do linh mục (lm) Giuse Hồ Sĩ Hữu – Tổng đại diện GP. Phan Thiết (Lm TĐD) – dẫn đầu.

Đón tiếp phái đoàn có ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng (ĐGM Giuse), Lm Đại diện tư pháp Gioan Bùi Thái Sơn và Lm Chưởng ấn Giuse Kiều Công Tùng.

Sau khi giới thiệu quý Lm trong phái đoàn, Lm TĐD đã thay mặt cho GP. Phan Thiết nói lên niềm vui khi được tin ĐTC Phanxicô bổ nhiệm ĐGM Giuse làm Giám mục GP. Phan Thiết. Đây là niềm mong ước của giáo phận trong nhiều năm qua.

Đáp từ, ĐGM Giuse đã ân cần chào thăm từng người trong phái đoàn. Ngài tâm sự: “Là môn đệ của Chúa, tôi luôn sẵn sàng ra đi. Vì thế, đây là tin vui không những dành cho bản thân tôi nói riêng, nhưng còn là của GP Phan Thiết và Giáo hội Việt Nam nói chung”. Sau đó, mọi người vui vẻ hàn huyên và trao đổi với nhau về việc tổ chức ngày đón chào vị mục tử mới tại GP. Phan Thiết.

Trước khi dùng cơm trưa và ra về, phái đoàn đến viếng Mình Thánh Chúa tại nhà nguyện cổ trong khuôn viên Tòa TGM Sài Gòn – TPHCM.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close