Mẫu chuyện ngắn

Nhật ký thời Covid-19 (4)

Vũ Đình Bình

Ban Mê, ngày 12.8.2020
Rạng sáng nay, Ban Mê Thuột có trận mưa như trút nước. Nước tràn vào cả chỗ nằm. Gió giật từng cơn làm mái tôn rung lên bần bật, hắt nước và hơi lạnh qua khe vách. Những tấm áo mưa, những tấm vải nhựa che chắn cũng chỉ đỡ hơn một chút. Nhìn mấy đứa bé nằm cuộn tròn, say giấc mà lòng se thắt.
Người ta thường an ủi nhau: Sau cơn mưa, trời lại sáng. Vậy mà, sáng nay, trời Ban Mê Thuột vẫn u ám, ảm đạm như chính tên gọi của nó: Buồn Muôn Thuở!
Trong thánh lễ online sáng nay, Cha GB. Nguyễn Huy Bắc chia sẻ: Nhân vô thập toàn. Sự lỗi phạm nơi mỗi người là điều chắc chắn, tuy nhiên, nhận lỗi về mình đã là khó; sửa lỗi cho người khác lại càng khó hơn.
Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta coi việc sửa lỗi anh em như một bổn phận, qua 4 phương cách theo tiến trình:
– Đối thoại riêng tư cách tế nhị.
– Nhờ vài người trợ giúp.
– Nhờ cộng đoàn trợ giúp.
– Cầu nguyện.
Lời Chúa còn nói thêm: “Nếu hai người trong các con, ở dưới đất, mà hiệp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời, sẽ ban cho họ điều đó. Vì ở đâu có hai hoặc ba người tụ họp nhân danh Thầy, thì Thầy ở giữa những người ấy” (Mt 18, 19-20).
Xin Chúa cho chúng ta một thái độ khiêm nhường, nhân hậu và tế nhị trong việc sửa lỗi cho nhau và trong cuộc sống.
Cách ly tại thành phố Buôn Ma Thuột đã bước sang ngày thứ 10, một ngày thật buồn. “Xin Thầy ở lại với chúng con” (Lc 24, 29).
Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close