Tin Hội Thánh Toàn Cầu

Lực lượng khủng bố Boko Haram giết 312 người

G. Trần Đức Anh, O.P.

Tại Nigeria, từ đầu năm đến nay, lực lượng khủng bố Boko Haram, thuộc Hồi giáo cực đoan, đã sát hại 312 người ở miền đông bắc Nigeria, trong đó có 223 thường dân và 89 nhân viên an ninh.


Các cuộc tấn công khủng bố xảy ra tại ba bang Borno, Yobe và Adamawa, theo một nghiên cứu được nhật báo Daily Trust đăng tải, trong số ra ngày 11/8/2020 vừa qua.

Trong khi đó, linh mục Công giáo Cornelius Omonokhua, Tổng thư ký Hội đồng Liên tôn Nigeria, gọi tắt là NIREC, kêu gọi chính phủ bồi thường cho các nạn nhân khủng bố, đồng thời cần tái lập an ninh để dân chúng có thể trở về nguyên quán của họ.

Theo một bài đăng trên báo trực tuyến “Premium Times”, số ra ngày 11/8/2020, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nigeria, Trung tướng Tukur Burarai, tuyên bố rằng các lực lượng dân quân khủng bố Hồi giáo đã bị đánh đuổi khỏi hầu hết các bang ở miền đông bắc Nigeria, ngoại trừ tại bang Borno là nơi xuất phát nhóm khủng bố này. Cách đây hai tuần, nhóm Boko Haram đã tấn công một đoàn xe của thống đốc bang Borno, ông Babaưana Zulum. Ông được bình an vô sự và phê bình quân đội không giữ an ninh được trên các đường lộ.

Vụ tấn công nặng nhất do nhóm khủng bố này gây ra, hồi tháng Giêng năm nay, tại huyện Ngala, thuộc bang Borno làm cho 30 người chết. Ngala được coi là trung tâm cứu trợ nhân đạo quan trọng nhất trong vùng.

(KNA 1108-2020)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close