Lời Nguyện Chung Các Ngày Lễ Tết Nguyên Đán _ Xuân Canh Tý_ 2020

337

LỄ TẤT NIÊN

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Năm cũ Kỷ Hợi sắp qua đi / Năm mới Canh Tý sắp đến với quê hương đất nước chúng ta / Chúng ta cùng dâng lời tri ân cảm tạ mọi ơn lành Chúa ban cho giáo xứ, các gia đình trong năm qua được nhiều ơn lành, hồn an xác mạnh. Trong Thánh Lễ Tất Niên hôm nay / Chúng ta cùng đồng thanh cảm tạ Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. Chúa đã thương ban mọi ơn lành cho Hội Thánh / và mọi người chúng ta trong suốt năm Kỷ Hợi này / Xin Chúa ban cho các vị chủ chăn / mọi thành phần dân Chúa trong Hội Thánh / cách riêng Hội Thánh Việt Nam / luôn được bình an / hưởng trọn niềm vui / hạnh phúc trong đời sống đức tin của mình

2. Nhìn lại cuộc sống Kitô hữu của mình / chúng ta hồi tâm / suy nghĩ lại những lỗi lầm / thiếu xót với Chúa qua tha nhân và gia đình / Xin Chúa ban cho mỗi gia đình trong giáo xứ chúng ta / biết biển đổi tâm hồn / biết ăn năn hối lỗi những thiếu xót của mình với Chúa / giúp chúng ta luôn biết sống vị tha / yêu thương tha nhân / hết lòng hy sinh / phục vụ Chúa và tha nhân trong đời sống mỗi ngày.

3.Phúc thay ai sống tinh thần nghèo khó / Xin Chúa ban cho mỗi Kitô hữu Việt Nam chúng ta / l luôn chu toàn bổn phận sống bác ái/ yêu thương / sống trong sạch / hiền hòa và hiệp nhất với nhau / luôn quan tâm đến / chia sẻ với những người nghèo khó, đau khổ / đói khát về vật chất và tinh thần trong cuộc sống cơ cực hôm nay.

Chủ tế: Lạy Chúa, năm cũ Kỷ Hợi sắp trôi qua dòng thời gian / và năm mới Canh Tý đang gần kề trong từng này sống của chúng con / Xin Chúa ban cho cộng đoàn giáo xứ chúng con bước sang năm mới / đón nhận nhiều ân sủng Chúa ban / biết biến đổi bàn thân thành và hăng say dấn thân phục vụ Chúa và tha nhân mỗi ngày / Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 LỄ ĐÊM GIAO THỪA

Chủ tế:  Anh chị em thân mến! Thời khắc Năm Mới Canh Tý đã đến / Đêm giao thừa này/ chúng ta cùng nhau cảm tạ / tạ ơn Thiên Chúa ban cho mình bình an trong năm qua / và tha thiết xin Ngài đồng hành với chúng ta trong năm mới này / Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

  1. “Năm mới đem lại cho chúng ta nhiều bình an, niềm vui, yêu thương và hiệp nhất” / Xin Chúa ban cho các vị Mục Tử trong Hội thánh luôn mạnh khỏe / luôn hết lòng vun đắp sự hiệp nhất yêu thương trong Giáo hội / để mọi người được sống bình an, hạnh phúc trong tình yêu của Chúa là Mùa Xuân.

2. “Điều gì tốt thì giữ, còn điều xấu thì lánh cho xa” / Xin Chúa ban cho mọi người trong giáo xứ chúng ta / biết cởi bỏ nếp sống cũ của tính hư nết xấu / đón nhận những điều tốt / sống hữu ích cho đời sống Kitô hữu trong năm mới Canh Tý  này / hầu đem lại bình an / hạnh phúc cho mọi người.

3. ” Phúc thay ai có lòng yêu thương và xót thương người” / Xin Chúa ban cho mỗi Kitô hữu Viêt Nam / luôn sống hăng say / nhiệt thành trong năm mới  âm lịch 2020 / với trái tim mới rộng mở /  biết cảm thông / chia sẻ / bác ái/ yêu thương với tha nhân / qua những người nghèo khổ / bất hạnh đang bị xã hội bỏ rơi trong cuộc sống.

Chủ tế : Lạy Thiên Chúa là  Chúa Xuân của cuộc đời chúng con / Chúng con cảm tạ Chúa đã yêu thương, gìn giữ chúng con trong suốt năm qua /  Trước thời khắc bước sang Năm Mới Canh Tý 2020 / Chúng con xin dâng lời tri ân cảm tạ lên Chúa /  Xin Chúa luôn ban bình an, niềm vui và hạnh phúc cho chúng con mỗi ngày / để chúng con chia sẻ niềm vui / bình an và yêu thương của Chúa đến với tha nhân của mình. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

 MÙNG 1 TẾT 

Cầu Bnh AN Cho Năm Mới

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Ngày đầu năm của Tết Nguyên Đán / chúng ta cùng nhau cảm tạ / tri ân Thiên Chúa với tâm tình / phó thác cuộc sống mình với tâm tình con thảo với Chúa là Cha và là chủ tể của mình / Trong bầu khí vui tươi của ngày đầu năm mới Canh Tý / chúng ta hãy cảm tạ  và  dâng lời cầu xin:

  1. Chúa là mùa xuân vĩnh cửu đem lại nhiều ân sủng và bình an  / Xin Chúa ban cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh / luôn được bình an / được nhiều sức khỏe dồi dào / tràn đầy  ơn khôn ngoan đạo đức / để các ngài hướng dẫn dân Chúa / ngày càng trở nên thánh thiện giữa đời sống hằng ngày.

2. Bình an và niềm vui là điều mà tất cả mọi người hằng khao khát / Xin Chúa ban cho quê hương Việt Nam chúng ta trong năm mới này / luôn bình an / mọi người luôn sống yêu thương / biết hy sinh cho nhau / để kiến tạo niềm vui và hạnh phúc cho tha nhân trong cuộc sống

3. Bạn hãy ký thác cuộc đời cho Chúa /  Xin Chúa ban cho các gia đình / cho mọi người trong giáo xứ chúng ta/ biết tín thác cuộc sống vào Chúa / được Chúa soi sáng / hướng dẫn sống khiêm nhường- bác ái / hy sinh / quảng đại với nhau / để tâm hồn được tỏa sáng các nhân đức tốt lành như lòng Chúa ước mong.

Chủ tế: Lạy Chúa / chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con bình an trong cuộc sống / ngày đầu năm mới Canh Tý / chúng con xin ký thác cuộc sống vào Chúa / với niềm tin yêu và phó thác / Xin Chúa giúp mỗi gia đình trong cộng đoàn giáo xứ chúng con / luôn nỗ lực sống và thực hành nhân đức yêu thương / để đem lại bình an và mọi điều tốt lành trong năm mới này và cả cuộc sống của mình. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 MÙNG 2 TẾT 

Kính Nhớ Tổ Tiên, Ông Bà Cha Mẹ

Chủ tế: Anh chị em thân mến / Kính ông bà tổ tiên là đạo hiếu của dân tộc Việt Nam / Mùng Hai Tết / Hội Thánh Việt Nam dành riêng để chúng ta thể hiện chữ Hiếu / và cầu nguyện cho các đấng bậc sinh thành / còn sống cũng như đã qua đời / Với lòng hiếu thảo, tri ân công ơn của các bậc tiền nhân / Chúng ta cùng dâng lên Chúa là nguyện xin

  1. Bề Trên là nét đẹp của người Kitô hữu Việt Nam” / Xin Chúa ban cho các Vị Mục Tử trong Hội Thánh / được tràn đầy ân sủng của Chúa Xuân / để các ngài luôn khôn ngoan, thánh thiện /dẫn dắt đoàn chiên Chúa / kiếm tìm những con chiên lạc xa trở về với Chúa là người chủ đích thực của mình.

  2. Công đức sinh thành / làm con thảo hiếu với mẹ cha” / Xin Chúa ban cho các ông bà mừng thọ hôm nay / muôn ơn lành cả hồn lẫn xác / để các ngài luôn là tấm gương / chu toàn hướng dẫn con cháu sống đạo đức / thánh thiện và làm gương sáng cho mọi người

  3. “Uống nước nhớ nguồn.”. / Xin Chúa ban cho các Vị Tiền Bối đã có công gầy dựng  cộng đoàn giáo xứ chúng ta đã qua đời / luôn hưởng trọn ơn cứu độ  và  lòng thương xót của Thiên Chúa / và hưởng trọn niềm vui cuộc sống vĩnh cửu Nước Trời.

Chủ tế:  Lạy Chúa là Chúa Mùa Xuân / xin ban ơn giúp sức cho chúng con luôn sống đạo hiếu với ông bà / cha mẹ / tổ tiên / để chúng con xứng đáng là những người con hiếu thảo như lời Chúa chỉ dạy / Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.

MÙNG BA TẾT

Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm

Chủ tế:  Anh chị em thân mến / sức khỏe / / thời gian / việc làm là mọi ân sủng Chúa ban cho chúng ta / để cộng tác vào công trình sáng tạo của Ngài / Chúng ta cảm tạ và xin Chúa thánh hóa / chúc lành cho mọi việc làm của mình trong năm mới Canh Tý và cuộc sống của mình:

  1. “Chúa luôn tận tụy trong mọi việc làm” /  Xin Chúa ban cho các tín hữu trong Hội Thánh/ luôn biết tận tụy chu toàn bổn phận trong việc làm  / để làm vinh danh Chúa, trước mọ người.

  2. Cho thì có phúc hơn là nhận”. / Xin Chúa ban cho mọi người trong giáo xứ chúng ta / biết giúp đỡ / chia sẻ mọi việc làm / vật chất mình có được / để nâng đỡ những anh chị em nghèo khổ / bất hạnh được ấm no / hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

  3. “Chúa ban cho chúng ta những nén bạc để sinh lợi” / Xin Chúa ban cho mỗi Kitô hữu / luôn tích cực làm việc / để sinh lợi nhiều những nén bạc đức tin / biết hy sinh / chia sẻ / những thành quả lao động cho nhau / để đem nhiều lợi ích và tình liên đới với mọi người /  trong việc phục vụ cộng đoàn và tha nhân.

Chủ tế: Lạy Chúa là mùa xuân vĩnh cửu / xin Chúa thánh hóa / chúc lành mọi việc làm của chúng con trong năm mới này / để chúng con luôn hăng say / phục vụ Chúa / Hội Thánh / gia đình và mọi người  để làm sáng danh Chúa trong cuộc sống chúng con / Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.