Lịch sử hình thành giáo xứ

Linh mục coi sóc đầu tiên

Linh mục coi sóc đầu tiên 09/05/1972

Cha Phanxico Assidi Lê Quang Đăng lãnh nhận thánh chức Linh mục ngày 29-4-1969 tại Nhà thờ Chánh tòa Saì Gòn do Đức Tổng Giám mục Phaolo Nguyễn Văn Bình chủ phong.

Vị mục tử trẻ trung, đầy nhiệt tình bắt tay vào công việc tu chỉnh, xây dựng các cơ sở hạ tầng; từ nhà nguyện đến nhà xứ và sắp xếp lại các sinh hoạt mục vụ, tổ chức và thành lập các Hội đoàn CGTH, các ca đoàn… để giúp cộng đoàn sống đạo, củng cố niềm tin và hòa nhập vào đời sống xã hội mới.

Một số hình ảnh sinh hoạt

giao xu phu trung, nha tho ban dau, giáo xứ phú trung,cha Phaxicô Assidi Lê Quang Đăng
Cha Phanxicô Assidi Lê Quang Đăng phụ tá giáo xứ Tân Việt, chính thức chăm sóc Họ đạo Phanxicô Xaviê. từ ngày 09-05-1972
Nữ tu Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Việt đảm trách lớp Giáo lý và các lớp tiểu học.(bên trái ngoài cùng là Sr.Bùi Thị Mát nguyên Tổng quyền HD/MTG/Tân Việt và Cha Trọng, các giáo viên phụ trách các lớp tiểu học tại giáo họ Phanxicô Xaviê)