Suy niệm lời chúa

LỄ TRUYỀN TIN 2 – Lc 1, 26-38

XIN VÂNG

Biến cố Sứ thần Gabriel truyền tin cho Đức Maria cưu mang Ngôi Lời Nhập Thể nằm trong kế hoạch và chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Ngài. Thiên Chúa chọn một thiếu nữ đạo hạnh, thánh thiện hơn nhiều người nữ khác làm Mẹ Chúa Cứu Thế chỉ với hai tiếng: “ Xin Vâng”.

Hai chữ “ Xin Vâng” nói lên lòng vâng phục của Đức Maria tự xem mình là nữ tỳ của Thiên Chúa, chỉ biết sống cho Thiên Chúa, cho mọi người. Mẹ sẵn sàng đón nhận, dấn thân, hy sinh và cộng tác với chương trình cứu độ của Thiên Chúa, qua Đức Kitô người tôi trung của Thiên Chúa, Đấng hiến thân mình làm giá cứu chuộc và đền tội thay cho con người đang sống trong kiếp nhân sinh của tội lỗi.

Với tấm lòng “ Xin Vâng”, Đức Maria trở nên một Eva và Hòm Bia Giao Ước mới của Thiên Chúa là chìa khóa mở ra cho nhân loại con đường ơn cứu độ khi biết khiêm nhường, xin vâng với niềm tin phó thác vào quyền năng của Thiên Chúa trước mọi tình huống, biến cố xảy ra trong cuộc sống mà Thiên Chúa thực hiện nơi bản thân mình.

Thái độ khiêm nhường, “ Xin Vâng” của Đức Maria trong mọi biến cố thuận lợi, hay khó khăn trong cuộc sống. Đó là một ân sủng nhưng không được Thiên Chúa chấp nhận cho người nỹ tỳ của Thiên Chúa nơi cuộc đời dương thế. Đây là bài học cho người tín hữu chúng ta về đời sống khiêm nhường, vâng phục thánh ý Thiên Chúa trước biến cố đại dịch Covid 19 đang xảy ra hằng ngày. Chúng ta khiêm nhường, vâng phục Thiên Chúa từ bỏ ý riêng, tội lỗi của tính kiêu ngạo, tự phụ nơi mình, để luôn thể hiện tinh thần liên đới, yêu thương, dấn thân phục vụ tha nhân, đồng cảm với thế giới nhân loại đang chịu ảnh hưởng bời dịch bệnh  trước con virus nCov2 nhỏ bé vô hình.

Chúng ta hãy noi gương Đức Maria hãy biết sống vâng phục và để Thiên Chúa điều khiển cuộc đời mình. Ngõ hầu giúp chúng ta vững tin vượt qua mọi khó khăn, thử thách của dịch bệnh, để tạo nên cuộc sống bình an, yên vui cho cộng đồng nhân loại.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close