Tổ Chức Giáo Xứ

Lễ Thánh Têrêxa Hài đồng Giê-su, Bổn mạng giáo khu 5

Lúc 17g30 thứ Ba 1.10.2019, giáo xứ hân hoan cử hành lễ kính Thánh Têrêxa Hài đồng Giê-su, hiệp thông với giáo khu 5 trong ngày mừng Thánh Quan thầy.

Thánh lễ đồng tế có đủ các cha nhà, do cha xứ chủ tế và cha phó Martino giảng lễ.

Cha phó cho biết ngày lễ kính Thánh Têrêxa Hài đồng Giê-su năm nay cũng là ngày Giáo hội Công Giáo hoàn vũ khai mạc tháng Truyền giáo ngoại thường.

Cha nhắc nhở cộng đoàn về hai nhân đức nổi bật của vị Thánh trẻ và vô danh lúc sinh thời: khiêm nhường đón nhận mọi khó khăn trong đời sống với một tình yêu lớn lao, dù đó là nhặt một cọng rác hay chịu đựng thái độ khó chịu của các nữ tu lớn tuổi mà Thánh nữ nhận chăm sóc. Thứ hai, lòng thiết tha với công cuộc truyền giáo, dù rằng ngài chỉ sinh hoạt trong khuôn viên dòng kín cả đời tu.

Nêu lên 2 nhân đức ấy của Thánh nữ, cha phó đặc biệt gởi đến cộng đoàn, nhất là giáo khu và những ai nhận Thánh nữ là Quan thầy, lời cầu chúc để Thánh nữ chuyển cầu cho mỗi người có đời sống chứng nhân với một đức tin mê say tình Chúa bất kể hoàn cảnh hay lối sống nào.

thẻ