08:29 ,Thứ Ba, 2 Tháng Ba, 2021

GX PHÚ TRUNG: LỄ KÍNH THÁNH GIUSE BẠN TRĂM NĂM CỦA ĐỨC MARIA

Lễ kính Thánh Giuse, Bổn mạng cha xứ, giáo khu 2, và ca đoàn Thiện Chí, được cử hành vào lúc 18g00 ngày 19.3.2020.

Trong bối cảnh cơn đại dịch cúm Vũ Hán toàn cầu, Thánh lễ diễn ra với nhiều cảm xúc lạ thường, vì từ chủ tế đến cộng đoàn dâng lễ và cả ca đoàn, ai cũng đeo khẩu trang. Mặc dù đã ngồi thưa ra 4-5 người một ghế, mà chủ tế còn lo âu là khoảng cách chưa đủ xa.

Giảng lễ, cha xứ nhắc nhở mọi người nhìn vào gương công chính của Thánh Giuse – luôn nắm bắt được ý Thiên Chúa và mau mắn thi hành, nhờ đời sống cầu nguyện, kết hợp với Thiên Chúa – để có một lối sống thích hợp trong hoàn cảnh hiện tại. Cơn đại dịch này là một cơ hội để dân Chúa sống mùa Chay Thánh một cách sốt sắng. Nó làm ngưng trệ mọi sinh hoạt giao thương, giải trí học hành của con người, nhưng vì thế mà nó lại cho chúng ta rất nhiều thời gian để sống với Chúa. Nó làm cho người ta chịu khan hiếm hơn về thực phẩm, về sự hưởng thụ những vui, thì nó lại mở cơ hội cho dân Chúa sống chay tịnh, hy sinh, hãm mình. Nó đe dọa mạng sống của con người thì nó cũng giúp nhân loại nhận ra sự mong manh, tro bụi của kiếp người. Nó làm lộ ra bộ mặt thật của một số người trục lợi trong lúc người ta hoạn nạn, và nó cũng cho thấy sự cao cả, hy sinh vì người khác của bác sĩ, các nhân viên y tế và lực lượng đứng ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Hãy noi gướng Thánh Giuse kết hợp với Chúa trong đời sống cầu nguyện để mau mắn nhận ra Thánh ý của Thiên Chúa. Người muốn loài người chúng ta sống trong tình liên đới, biết hy sinh hãm mình để chia sẻ yêu thương, để loại trừ thói vô cảm đang hoành hành nhân loại.

Xin Thánh Giuse chuyển cầu cùng Chúa cho nhân loại mau thoát cơn dịch bệnh. Xin Thánh Giuse chuyển cầu cho giáo khu 2, ca đoàn Thiện Chí và những ai nhận Ngài làm Quan thầy được có lòng khiêm nhu, tuân phục Thánh ý Chúa như Thánh nhân, để mọi người tìm được ý nghĩa cuộc đời mình trong Thánh ý Chúa.

Bài mới