Suy niệm lời chúa

LỄ ĐỨC MARIA THĂM VIẾNG BÀ Ê-LI-SA-BETH – LỄ KÍNH – Lc 1, 39 – 56.

HÃY ĐẾN VỚI THA NHÂN TRONG CƠN ĐẠI DỊCH

Tin mừng Luca nói đến hình ảnh Đức Maria vội vã lên đường không quản ngại đường xa, khó khăn, nguy hiểm, để viếng thăm, để chia sẻ niềm vui với gia đình người chị họ là bà Êlisabeth đang cưu mang con trai đầu lòng dù đã cao niên. Cuộc viếng thăm của Đức Maria nói lên tinh thần khiêm nhường, thể hiện tình liên đới, yêu thương, dấn thân, hy sinh, phục vụ, sẵn sàng đem lại niềm vui, hạnh phúc, nâng đỡ tha nhân, để xóa đi sự mặc cảm, ngăn cách, cô đơn trong cuộc sống.

Hôm nay, Đức Maria, người mẹ của nhân loại vẫn đang đồng hành với chúng ta. Mẹ luôn viếng thăm, ở bên cạnh, an ủi, bảo vệ cuộc sống của chúng ta đang gặp mọi khó khăn, đau khổ, thử thách trước mọi nguy hiểm của con virus Vũ Hán vô hình đang đe dọa sự sống con người. Mẹ là mẫu gương cho chúng ta noi theo với bài học yêu thương dành cho tha nhân.

Noi gương Mẹ, chúng ta hãy thề hiện mối tương quan của mình đối với nhau, với tha nhân, với những anh chị em xung quanh. Chúng ta hãy dành cho nhau những cuộc gặp gỡ, hãy quan tâm, thăm viếng và chia sẻ lòng bác ái, quảng đại, yêu thương dành cho tha nhân, cho những ai đang gặp cô đơn, đau khổ, khó khăn trong trong mùa đại dịch Covid 19. Bởi vì, chỉ có tình liên đới, yêu thương mới giúp chúng hiểu được ý nghĩa cuộc sống và xích lại với nhau, cùng nhau thoát khỏi cái tôi cá nhân, thoát khỏi sự thù ghét, vô cảm, cô đơn, hận thù, thoát khỏi mọi mối hiểm nguy của ôn dịch đang hủy hoại cuộc sống nhân loại trước cơn đại dịch Corona virus đang làm đảo lộn thế giới nhân loại hôm nay.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa giúp thế giới nhân loại chúng con thoát khỏi mọi nguy hiểm của dịch bệnh. Xin Mẹ luôn đồng hành, chuyển lời nguyện xin Thiên Chúa giúp sức, soi dẫn chúng con luôn biết quan tâm, yêu thương và bảo vệ sự sống của nhau, biết đem niềm vui và hạnh phúc đến với tha nhân trong mọi biến cố cuộc sống trước cơn đại dịch Covid 19 đang xảy ra trong cuộc đời chúng con.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close