Tin Hội Thánh Toàn Cầu

Lần đầu tiên Hội Hiệp sĩ Colombo nhóm đại hội trực tuyến

G. Trần Đức Anh, O.P.

Đại Hội thường niên lần thứ 138 của Hội Hiệp sĩ Colombo khai diễn chiều ngày 5/8/2020, tại thành phố New Haven, bang Connecticut, và đây là lần đầu tiên Đại hội tiến hành dưới dạng trực tuyến vì đại dịch Covid-19.


Đại hội năm ngoái đã diễn ra tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

Hội Hiệp sĩ Colombo là một hội nam giới Công giáo được cha Michael McGivney thành lập năm 1882, với mục đích ban đầu là giúp đỡ các góa phụ sau khi chồng họ qua đời. Ngày nay, hội có hơn hai triệu thành viên hoạt động bác ái và loan báo Tin mừng tại các nơi trên thế giới. Hội cũng cung cấp bảo hiểm sinh mạng cho các hội viên.

Cha McGivney vị sáng lập sẽ được phong chân phước ngày 31/10 tới đây, theo thông cáo của Bộ Phong thánh.

Năm ngoái, các thành viên Hội Hiệp sĩ Colombo đã dành hơn 77 triệu giờ để phục vụ từ thiện và tài trợ 187 triệu Mỹ kim cho các chính nghĩa trong các cộng đoàn của họ, kể cả hàng triệu Mỹ kim để giúp đỡ các tín hữu Kitô bị bách hại trên thế giới.

Theo chương trình, Đại hội bắt đầu với thánh lễ lúc 6 giờ 30 chiều do Đức cha Leonard Blair, Tổng giám mục giáo phận Hartford, bang Connecticut, chủ sự. Tiếp đến là phúc trình thường niên của thủ lãnh Hội Hiệp sĩ, ông Carl Anderson.

(CNA 4-8-2020)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close