01:41 ,Thứ Bảy, 6 Tháng Ba, 2021

KỶ NIỆM ĐỨC MẸ FATIMA 103 NĂM

“Đức Maria là hình ảnh cụ thể và là người đầu tiên thuộc về Đức Kitô, nên Mẹ được hưởng sự sống vinh hiển, trước hết qua đặc ân hồn xác về trời. Nhìn lên Mẹ, ta sẽ nhận ra dáng dấp tương lai của cuộc đời ta, khi trung thành bước theo Đức Kitô.”

Đó là đoạn trích từ bài suy niệm Thứ bốn Mùa Mừng mà mà dân Chúa giáo xứ Phú Trung được nghe trong giờ rước kiệu lần chuỗi Mân Côi mừng kỷ niệm Đức Mẹ Fatima bắt đầu lúc 11:00 ngày 13.5.2020.

Cùng với việc giãn cách xã hội được dỡ bỏ, giáo xứ Phú Trung tiếp tục truyền thống tốt đẹp kỷ niệm Đức Mẹ Fatima vào ngày 13.5 hàng năm bằng việc kiệu thánh tượng và suy niệm kinh Mân Côi quanh thánh đường, và ngay sau đó cử hành Thánh lễ lúc 12:00 trưa.

Hình thức tôn sùng Đức Mẹ năm nay vừa đáp lời khích lệ của Đức Thánh Cha trong lá thư gửi toàn thể dân Chúa ngày 25.4.2020, vừa để – theo đề nghị của cha chánh xứ – tạ ơn Đức Mẹ đã che chở Giáo Hội và đất nước Việt Nam bình an trước cơn đại dịch Covid-19.

Thư của Đức Thánh Cha Phanxicô viết : “Anh chị em thân mến. Tháng Năm đã gần đến, là thời gian mà Dân Chúa bày tỏ tình yêu và lòng sùng kính của mình đối với Đức Trinh Nữ Maria một cách đặc biệt sốt sắng. Đọc kinh Mân Côi chung tại nhà trong gia đình là truyền thống trong tháng này. Vì thế, tôi muốn khích lệ mọi người tái khám phá vẻ đẹp của việc đọc kinh Mân Côi tại nhà trong tháng Năm. Chúng ta có thể đọc kinh chung với nhau, hay đọc riêng; anh chị em hãy quyết định tùy theo hoàn cảnh, tận dụng tối đa cả hai cơ hội ấy.”

Việc Việt Nam dỡ bỏ cách ly tại nhà riêng là cơ hội cho dân Chúa quy tụ với nhau tại ngôi nhà chung của giáo xứ mà cử hành việc thờ phượng Chúa, tôn kính Đức Mẹ và các Thánh.

Nhân dịp này, giáo khu 6 – giáo khu Fatima – cũng xin toàn thể giáo xứ hiệp ý tạ ơn Chúa và Đức Mẹ trong ngày giáo khu mừng Bổn mạng.

Bài mới