Tin Hội Thánh Toàn Cầu

Hội nghị Liên Phi châu đầu tiên về thần học

Hôm 05/12/2019 vừa qua, Hội nghị Liên Phi châu đầu tiên về Thần học, xã hội và đời sống mục vụ, đã khai diễn tại thành phố Enugu bên Nigeria, với sự tham dự của 80 nhà thần học, gồm giáo sĩ và giáo dân, nam cũng như nữ và kéo dài tới Chúa nhật 08/12 này.

Hội nghị có chủ đề là “Chúng ta phải làm gì để thi hành công việc của Thiên Chúa” và nhắm đề ra những con đường tốt đẹp để cải tổ và đổi mới các cơ cấu, các tổ chức và hệ thống của Giáo Hội tại Phi chậu để thực thi các mục tiêu truyền giáo như được Đức Thánh Cha Phanxicô đề xướng.

Chủ tịch Hội nghị là Đức Cha Charles Buckle, người Ghana, nói với giới báo chí: Hội các thần học gia Phi châu đứng ra tổ chức Hội nghị với sự hỗ trợ của Liên Hội đồng Giám mục Phi châu và Madagascar, gọi tắt là Secam, và nhiều chủng viện, đại học Công Giáo Phi châu.

Hội nghị cũng muốn mừng kỷ niệm 3 biến cố quan trọng: 50 năm thành lập tổ chức Secam, 25 năm tiến hành Thượng Hội đồng Giám mục đầu tiên về Phi châu năm 1989 và 10 năm Thượng Hội đồng Giám mục kỳ 2 về đại lục này.

Sau Hội nghị này, 3 cuốn sách dự kiến sẽ được xuất bản, nhắm hướng dẫn việc chuẩn bị thần học, chuẩn bị đời sống mục vụ và cuốn thứ 3 về việc đào tạo các nhân viên mục vụ trong lãnh vực công bằng xã hội, đức tin và tham gia vào đời sống chính trị, xã hội tại các nước Phi châu. Một trang mạng mới cũng sẽ được thiết lập.

G. Trần Đức Anh O.P.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close