TIN GIÁO XỨ

Giỗ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, cho 39 người Việt thiệt mạng tại Anh

Tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục bắt đầu với việc viếng nghĩa trang hoặc nhà hài cốt (“đất Thánh” hoặc từ đường) từ 12g trưa ngày 1.11, và các Thánh lễ trong ngày 2.11 với ý chỉ đặc biệt cho các linh hồn.

Ngày hôm nay 2.11.2019, giáo xứ Phú Trung dâng 3 Thánh lễ, với Thánh lễ lúc 15:00 cử hành tại từ đường. Thánh lễ lúc 15:00 được cử hành trong niềm tưởng nhớ cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa – Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm, cùng bào đệ  cũng là cố vấn của ông – Gia-cô-bê Ngô Đình Nhu, tưởng nhớ đến các vị tiền nhân có công dựng nước và bảo vệ đất nước, đến 39 người Việt trẻ đã thiệt mạng trong xe lạnh khi tìm đường mưu sinh vào Anh quốc hôm 22.10 vừa qua, đến ông bà tổ tiên của mỗi người và đến tất cả các tín hữu đã ra đi trước.

Thánh lễ đồng tế đã được cử hành trang trọng, do cha xứ chủ tế và giảng lễ. Tham dự Thánh lễ có rất đông các tín hữu trong ngoài xứ, có hài cốt  thân nhân gửi tại đây. Sau Thánh lễ, nhiều người đã đến thắp hương trước linh vị của cố Tổng thống, bên cạnh việc cầu nguyện riêng trước ô cốt của thân nhân.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close