03:19 ,Thứ Tư, 20 Tháng Một, 2021

Giáo xứ tiễn biệt người con tốt lành về với Cha

“Người con tốt lành của giáo xứ” là cách gọi không phóng đại mà cha giảng lễ Giuse Đỗ Quang Khang – cha giáo Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn – đã gọi thầy Giuse Nguyễn Kim Trường trong bài giảng Thánh lễ tang của thầy vào lúc 9:00 Mùng Ba Tết Canh Tý 2020.

Quả thật thầy chủng sinh năm thứ 3 Giuse được tiếng trong giáo xứ là một người con ngoan hiền. Thầy đi từ lễ sinh rồi đến giáo lý viên trong giáo xứ, mà với công việc nào thầy cũng chu toàn một cách vui vẻ chan hòa với các bạn. Sự ra đi của thầy để lại một nỗi tiếc thương vô hạn, không chỉ cho cha mẹ, và bà con họ hàng mà còn cho những người đã quen biết và làm việc với thầy. Các bạn giáo lý viên đã khóc nức nở trong lễ tang của thầy. Nghĩa phụ của thầy, cha Giuse chính xứ Phú Trung đã nghẹn ngào trong Thánh lễ tại gia. Cha giáo đã xúc động trong bài giảng Thánh lễ tang. Và rất nhiều người đưa tiễn đã sụt sùi rơi lệ.

Lễ tang của thầy có cha Giuse Bùi Công Trác, Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, chủ tế. Đồng tế với ngài, ngoài các linh mục quản xứ, còn có các linh mục ĐCV, các linh mục đồng xứ, các linh mục thân hữu và nhiều linh mục khác.

Các thầy ĐCV, các tu sĩ nam nữ và gần như toàn thể những gương mặt thân quen ta gặp trong các Thánh lễ tại giáo xứ, các thành viên của các ban, hội trong giáo xứ đều đến dự Thánh lễ cuối cùng của thầy và đưa tiễn thầy về nơi an nghỉ.

Thầy Giuse được Chúa gọi về vào sáng 29 Tết, sau chỉ vài tuần phát hiên bệnh viêm phổi. Thầy can đảm và vui vẻ chấp nhận Thánh ý Chúa, khi thầy hiểu ra rằng bệnh của mình đã phát triển ngoài tầm cứu của các bác sĩ. Chúng ta có thể tin rằng chủng sinh Giuse hai mươi sáu tuổi xuân phơi phới với đời sống luôn noi theo và yêu mến Thầy Giêsu Chí Thánh sẽ sớm về Thiên Quốc, và nơi đó thầy vẫn giữ nụ cười hiền lành dõi theo mà cầu nguyện cho cha mẹ, họ hàng, bạn bè và giáo xứ thân yêu.

Bài mới