12:42 ,Chủ Nhật, 24 Tháng Một, 2021

Đức Tổng giám mục Giáo phận Chittagong ở Bangladesh qua đời vì coronavirus

Đức cha Moses Costa, Tổng giám mục giáo phận Chittagong, ở mạn đông nam Bangladesh, đã qua đời lúc 9 giờ 20 phút, sáng ngày 13/7/2020 vì coronavirus, sau một tháng được điều trị tại bệnh viện Square Hospital ở thủ đô Dhaka.


Đức Hồng y Patrick D’Rosazio, Tổng giám mục Dhaka, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Bangladesh, loan tin trên đây và cho biết Đức Tổng giám mục Costa đã bị một loạt những tai biến mạch máu não, có thể vì hậu quả của coronavirus.

Đức Tổng giám mục Moses Costa, 70 tuổi, thuộc dòng Thánh Giá, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Bangladesh, là chức sắc Công giáo cao nhất tại Bangladesh bị lây virus. Hôm 13/6 vừa qua, Đức Tổng giám mục đã được chở bằng trực thăng tới bệnh viện Square Hospital, ở thủ đô Dhaka. Các bác sĩ xác nhận ngài bị coronavirus và được điều trị tại khu khẩn trương.

Sau khi nhập viện vài ngày, bệnh trạng của Đức Tổng giám mục Costa có phần khá hơn, nhưng sau đó, tình trạng của ngài ngày càng tệ hơn và sau cùng được đưa vào khu điều trị khẩn trương và ngài ra đi sau 48 tiếng đồng hồ.

Hồi trung tuần tháng Sáu vừa qua, tại nhà thương Square Hospital cũng có Đức Hồng y Patrick D’Rozario, thuộc dòng Thánh Giá, Tổng giám mục giáo phận thủ đô Dhaka, được điều trị vì bệnh sốt xuất huyết, nhưng Đức Hồng y đã được xuất viện hôm 20/6 sau đó.

Tại Bangladesh, tính đến Chúa nhật 12/7 vừa qua, Bangladesh có gần 184.000 người bị nhiễm coronavirus và 2.350 người chết.

Bài mới