Suy niệm lời chúa

ĐỨC MARIA – MẸ GIÁO HỘI -Ga 19,25-27 (Thứ Hai sau lễ CTT hiện xuống)

ĐỨC MARIA MẸ GIÁO HỘI – MẸ CHÚNG TA

Tước hiệu là Mẹ Giáo Hội là đặc ân Thiên Chúa ban cho Đức Maria trên phương diện đức tin. Mẹ là hoa trái hiệp thông vào công cuộc cứu độ nhân loại qua mầu nhiệm vượt qua và  hy thế thập giá của Đức Giêsu được hoàn tất theo ý muốn của Thiên Chúa.

Trên thập giá, Đức Giêsu đặt Đức Maria làm mẹ nhân loại, qua người môn đệ được Chúa thương mến: “ Đây là mẹ của anh.” (Ga 19,27). Từ đó, Đức Maria được người môn đệ Chúa thương mến đón nhận về chăm sóc. Điều này nói lên ý nghĩa vị trí cao cả của Đức Maria với thiên chức làm Mẹ không những là mẹ Đấng Cứu Thế mà còn là Mẹ của cả cộng đồng nhân loại, mà người môn đệ Chúa thương yêu là đại diện cho mỗi người tín hữu nơi Hội Thánh trần gian. Đức giáo hoàng Phaolô VI đã muốn Công Đồng Vaticanô II tuyên bố “Đức Maria là Mẹ Giáo Hội, nghĩa là của toàn thể Dân Chúa, của người tín hữu và các mục tử của họ”.

Ngày nay, người tín hữu với niềm tin xác quyết nơi tâm hồn: Mẹ Maria là không những là Mẹ Chúa Kitô, mà còn là Mẹ của Giáo Hội Chúa Kitô nơi trần gian, Mẹ của mỗi tín hữu chúng ta đang trên con đường tìm hành trình về quê trời đích thực, là Nước Trời. Mẹ Maria luôn ở bên chúng ta, bảo vệ Giáo Hội, mỗi người chúng ta trước mọi biến cố đau khổ, khó khăn, thử thách giữa một thế giới đang bất ổn bởi chiến tranh, hận thù, chia rẽ, dịch bệnh Covid 19 do tội lỗi con người gây ra

Chúng ta hãy thiết tha khẩn nguyện Mẹ cầu bầu cùng Chúa Giêsu là Con của Mẹ cho mọi gia đình kitô hữu, gia đình Hội Thánh, xứ đạo và mọi người luôn được hoàn thuận, bình an, luôn hăng say, dấn thân, hy sinh, quảng đại, bác ái với nhau, để hợp thành một dân Thiên Chúa duy nhất, để vinh danh, thờ phượng Thiên Chúa trong cuộc sống hằng ngày, nhất là trong mùa đại dịch Covid này..

Xin Mẹ che chở Giáo Hội, thế giới nhân loại và mỗi người chúng ta.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close