Tin Hội Thánh Toàn Cầu

Đức Hồng y Tổng giám mục Koeln cùng Đức Hồng y Tổng giám mục Manila cử hành thánh lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm

Đức Hồng y Rainer Maria Woelki, Tổng giám mục giáo phận Koeln, bên Đức, sẽ đồng tế với Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng giám mục giáo phận Manila, Philippines, trong thánh lễ ngày 09/12 tới đây, kính Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội tại nhà thờ chính tòa địa phương.

Cha Reginald Malicdem, Quản đốc Nhà thờ chính tòa Manila, cho biết Đức Hồng y Woelki đến Manila để tham dự lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Trung Tâm Truyền thông xã hội Á châu, trong khuôn viên của Đài Chân Lý Á châu.

Koeln là giáo phận có gần 2 triệu tín hữu Công Giáo và là giáo phận có nhiều khả năng tài chánh nhất trong số 27 giáo phận tại Đức. Khác với Đức Hồng y Reihard Marx, Tổng giám mục giáo phận Munich, chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, Đức Hồng y Rainer thuộc khuynh hướng truyền thống và ngài phê bình nhiều điểm trong “Con đường Công nghị” hiện nay của Công Giáo Đức, và ngài nhận xét rằng qua biện pháp này, người ta đang biến nó thành một thứ “nghị viện Tin Lành”.

Đồng tế thánh lễ với Đức Hồng y Tagle Thứ Hai tới đây tại Nhà Thờ Chính Tòa Manila, cũng có Đức Tổng giám mục Gabriele Caccia, Sứ thần Tòa Thánh mãn nhiệm tại Manila, và hôm 16/11 vừa qua đã được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại LHQ ở New York, Hoa Kỳ.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close