CHÚC MỪNG TÂN LINH MỤC GIUSE BÙI KIM NGỌC THANH

“Tôi có là gì, cũng là nhờ ơn Thiên Chúa” (1 Cr 15,10)”
Ngược dòng thời gian, cách đây nhiều năm về trước, nhờ Chúa Thánh Thần soi dẫn, người thanh niên Giuse BÙI KIM NGỌC THANH đã đáp lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa dấn thân bước theo Đức Kitô, quyết định tận hiến cuộc đời mình cho Thiên Chúa.
Sau thời gian tu học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn – Tổng Giáo Phận Sài Gòn, nhờ Hồng phúc của Thiên Chúa ngày 20/01/2024 Thầy đã được thụ phong phó tế do ĐGM Phụ tá Giuse Bùi Công Trác chủ sự.
Và hôm nay vào lúc 08g30, ngày 07/06/2024 tại Nhà thờ Chính Tòa Đức Bà Sài Gòn, thầy Phó tế Giuse BÙI KIM NGỌC THANH được Đức cha Giuse Nguyễn Năng, Tổng Giám mục Giáo phận Sài Gòn đặt tay truyền chức Linh mục cùng với 18 thầy Phó tế.
Tân Linh mục Giuse BÙI KIM NGỌC THANH đã chọn câu lời Chúa: “Tôi có là gì, cũng là nhờ ơn Thiên Chúa” (1 Cr 15,10)”. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi con người ý thức rằng tất cả những gì mình có đều đã lãnh nhận một cách nhưng không, vì sống là nhận lãnh và biết ơn. Biết ơn là nét cao đẹp nhất của con người. Biết ơn là nhận ra thân phận bất toàn của mình. Biết ơn là ý thức về tinh thần liên đới với người khác.” (Thiên Phúc, Tất cả là hồng ân, tr 7).
Giáo xứ Phú Trung vui mừng hân hoan, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa vì Ngài đoái thương nhìn tới, ban cho Giáo xứ người con vừa lãnh nhận chức Thánh, tiếp nối truyền thống ơn gọi tu trì của bao bậc tiền nhân đi trước.
Giờ đây Tân Linh Mục Giuse BÙI KIM NGỌC THANH đã trọn vẹn thuộc về Giáo Hội, thuộc về Đức Kitô. Giáo xứ chúng ta cùng cầu nguyện cho Tân Linh mục có đủ can đảm và sức mạnh để sống đúng với sứ vụ mà mình đã lãnh nhận như lời mời gọi của Chúa: “Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người” (Mt 20,28).
Giáo phận Sài Gòn chọn ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu phong chức Linh mục. Giáo phận muốn các Tân Linh Mục noi gương theo Tình yêu của Chúa Giêsu, Thánh tâm của Chúa Giêsu để các Tân Linh Mục sẽ là những mục tử theo gương của Chúa Giêsu.
Lời Đức Cha Giuse Nguyễn Năng nhắn nhủ với các Tân Linh Mục hãy thường xuyên mỗi ngày ngụp lặn trong Trái Tim Chúa Giêsu. Trái Tim Chúa Giêsu sẽ biến đổi, sẽ đào tạo, sẽ dạy dỗ để các Tân Linh Mục trở nên những mục tử theo gương của Chúa. Đó là điều dân Chúa đang cần.
Đức Cha Giuse Nguyễn Năng cũng nhắn nhủ với cộng đoàn, chúng ta cầu nguyện để xin Thánh tâm Chúa Giêsu biến đổi tâm hồn mỗi người. Để chúng ta biết sống và noi gương Chúa Thánh Tâm thực hiện lối sống của Thánh Tâm, một sự yêu thương chỉ biết cho đi. Lạy Trái Tim Chúa Giêsu dịu hiền và khiêm nhường trong lòng, xin uốn lòng chúng con nên giống trái tim Chúa. Amen.

Tin mới NHẤT