Suy niệm lời chúa

CHÚA NHẬT LỄ CHÚA THĂNG THIÊN – A – Mt 28,16-20

CHÚA GIÊSU VỀ TRỜI NIỀM TIN CHO SỰ SỐNG MAI SAU

Nhìn vào đại dịch Covid 19, cộng đồng nhân loại đang khen ngợi, tôn vinh các tổ chức tôn giáo, các y bác sĩ, tổ chức nhân đạo, thiện nguyện đã nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của con virus Vũ Hán nhỏ bé, vô hình để bảo vệ sự sống, đem lại sự sống cho tha nhân. Đối với niềm tin Kitô giáo. Thật là ý nghĩa với chúng ta, chúng ta tin nhận Đức Kitô Con Thiên Chúa xuống thế làm người, Đấng vâng lời ý muốn của Chúa Cha đã hiến thân mình với giá máu cứu độ trên thập giá làm hy tế đền tội thay cho thế giới nhân loại đang đắm chìm trong tội lỗi. Nay, Chúa Giêsu đã hoàn tất sứ vụ Messia đưa con người bước vào con đường yêu thương, hiệp nhất, bác ái, vị tha và hy sinh quảng đại với tha nhân theo ý muốn của Thiên Chúa. Chúa kết thúc cuộc đời dương thế bằng con đờng khải hoàn, chiến thắng và tiêu diệt thần chết, để trở thành một Ađam mới đem lại ơn tái sinh, ơn cứu độ và giải thoát khỏi kiếp sống nhân sinh của tội lỗi và ôn dịch trong cuộc sống nhân loại.

Hôm nay, Chúa Giêsu, Đấng tái sinh và ban sự sống đời đời cho chúng ta được Thiên Chúa đưa về trời, và được mọi người tôn vinh, mở ra cho chúng ta niềm hy vọng được hưởng hạnh phúc, niềm vui bên cạnh Thiên Chúa. Niềm hy vọng ấy được thể hiện qua niềm tin vào sự sống mai sau, niềm tin vào ơn giải thoát của Thiên Chúa dành cho cộng đồng nhân loại trong cơn đại dịch Covid 19 đang làm đảo lộn cuộc sống con người.

Chúa Giêsu về trời là niềm tin vào bảo chứng về ơn cứu độ, về việc tái sinh, bảo vệ sự sống của chúng ta mọi ôn dịch, bệnh tật, để mỗi người Kitô hữu bước vào con đường biết yêu thương, hy sinh, quảng đại, dấn thân, phục vụ tha nhân giữa đời. Nhờ đó, chúng ta luôn đón nhận và mở ra một con đường cứu nhân độ thế, cùng cộng đống nhân loại luôn biết bảo vệ sự sống cho nhau. Mỗi Kitô hữu trong biến cố đại dịch, biết cùng nhau trở nên nhân chứng tình yêu, chia sẻ tình thương đối với các nạn nhân của đại dịch, với mọi người, xóa đi ý nghĩ, tư tưởng xấu xa của lòng ham muốn danh lợi thú trần gian, để ngõ hầu chu toàn bổn phận loan báo tin mừng của Chúa cho mọi người giữa lòng xã hội hôm nay.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close