Suy niệm lời chúa

CHÚA NHẬT LỄ HIỆN XUỐNG – A – Ga 20,19-23

ĐÓN NHẬN BÌNH AN VÀ ĐƯỢC SAI ĐI

Vào chiều ngày thứ nhất trong tuần, Chúa Giêsu Phục Sinh hiện ra và trao ban bình an cho các môn đệ: “ Bình an cho anh em” ( Ga 20,19). Bình an được ban cho các môn đệ, là bình an của Đấng đã chiến thắng sự chết. Bình an ấy là binh an nơi tâm hồn, được xuất phát từ tình yêu của Thiên Chúa. Qua đó, các môn đệ được củng cố niềm tin, đón nhận Chúa Thánh tăng thêm sức mạnh, can đảm, dấn thân, hy sinh, hăng say loan báo tin mừng, cho dù các ông sẽ phải đối diện với khó khăn, gian truân, thử thách, đau khổ mà các ông phải đón nhận và tiếp bước.

Sau khi đón nhận bình an, các môn đệ được Chúa Phục Sinh trao phó nhiệm vụ, tiếp nối sứ vụ rao giảng Tin Mừng: “ Như Chúa Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em” ( Ga 20,21). Sứ mạng rao giảng tin mừng được các môn đệ lãnh nhận là đem niềm vui, tình thương đến với mọi người nơi các dân tộc, các quốc gia, không phân biệt ngôn ngữ, chủng tộc. Mục đích của việc loan báo Tin Mừng mà Chúa Phục Sinh trao lại cho các ông đó là ơn cứu độ, lòng thương xót và ơn tha thứ của Thiên Chúa dành cho con người đang chịu cảnh khổ cực bởi tội lỗi trần gian. Nhờ Chúa Thánh Thần soi dẫn, các ông giúp họ thức tỉnh tâm hồn, ăn năn, sám hối quay trở lại với tình thương của Thiên Chúa. Đồng thời, Chúa Thánh Thần soi dẫn các ông đem niềm vui và bình an đến với những ai chưa biết về Đức Giêsu, Đấng đã bị người ta giết chết, nay đã Phục Sinh, để họ tin nhận Người đang hiện diện sống động giữa cuộc sống con người hôm nay.

Ngày nay, Chúa Thánh Thần giúp gọi người Kitô hữu luôn sống vững tin, can đảm, dấn thân làm chứng cho Tin Mừng trong cuộc sống nhiều biến cố, tai ương, bệnh tật đang làm cho con người lo lắng, bất an. Trong cơn đại dịch Covid 19, Chúa Thánh Thần luôn hoạt động, an ủi, nâng đỡ, bảo vệ cuộc sống con người. Ngài luôn đồng hành và giúp chúng ta biết bảo vệ sự sống cho nhau, biết an ủi, nâng đỡ nhau vượt qua mọi đau khổ, khó khăn trước cơn đại dịch. Nhờ đó, chúng ta luôn vững tâm hăng say loan báo Tin Mừng và đem bình an đến cho mọi người giữa mùa đại dịch này.   

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close