Suy niệm lời chúa

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY A – Mt 17,1-9

BIẾN ĐỔI CUỘC SỐNG

 Chúa biến hình với dung mạo tỏa sáng khi đàm đạo với Môsê và Elia trước sự chứng kiến của Phêrô và các môn đệ thân tín. Biến cố này xác định danh tính thân phận Người chính là Thiên Chúa. Qua đó, Chúa Giêsu loan báo cuộc thương khó Người phải chịu do tội lỗi con người đem lại. Người sẽ bước vào con đường tử nạn, đón nhận cái chết và ngày thứ ba sẽ sống lại, để sức mạnh và vinh quang Nước Thiên Chúa đem lại chiến thắng tội lỗi và cái chết, giúp con người đạt được ơn cứu độ mà Thiên Chúa ban tặng.

Nhân dịp này, Chúa muống củng cố niềm tin cho các môn đệ, để các ông can đảm, chấp nhận mọi khó khăn, thử thách, hiểm nguy đến mạng sống trong việc tiếp nối sứ vụ loan báo Tin Mừng cho mọi người mà Chúa để lại.

Chúa Giêsu biến hình giúp chúng ta củng cố niềm tin, thanh luyện tâm hồn, can đảm sống hoán cải, biến đổi tâm hồn mình bằng đời sống cầu nguyện, hy sinh và thực hiện các việc làm nhân đức bác ái, yêu thương dành cho tha nhân.

Mùa Chay là thời gian chúng ta sống nội tâm, chuyên cần học hỏi, tập luyện đời sống đạo đức để chế ngự những đam mê xác thịt, dục vọng nơi thân xác yếu hèn tội lỗi của những thói hư tật xấu nơi bản thân như tính tình nóng nảy, lối sống ích kỷ, lười biếng, thiếu lòng bác ái của mình đối với tha nhân. Chúng ta hãy sống hy sinh, quảng đại, để cầu nguyện cho những nạn nhân đang phải đối diện nguy hiểm đến tính mạng bởi đại nạn dịch Sars Ncov 2. Họ là những người đang cần chúng ta cầu nguyện, nâng đỡ, thể hiện tình thương, liên đới và trách nhiệm vì sự sống con người hiện hữu. Mùa Chay là dịp thuận tiện để chúng ta ý thức tập luyện những nhân đức ấy, và cùng nhau vững bước, can đảm, dấn thân loan báo Tin Mừng Cứu Độ dành cho mọi người.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close