01:16 ,Thứ Sáu, 5 Tháng Ba, 2021

CA ĐOÀN TEREXA MỪNG BỔN MẠNG, KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP

Ca đoàn Terexa giáo xứ Phú Trung vừa mừng Bổn mạng và kỷ niệm 30 năm thành lập ca đoàn vào hôm 3.10.2019.

Thánh lễ đồng tế do cha xứ chủ tế và cha phó Gioan Baotixita giảng lễ, được cử hành vào lúc 18g00, với sự tham dự đông đủ của các ca viên và cựu ca viên.

Cha phó giúp cho cộng đoàn và đặc biệt cho các thiếu nhi hình dung ra đời sống vắn vỏi dựa trên hai chưc “tình yêu” của chị Thánh là như thế nào với 3 mẩu chuyện được chính chị Thánh ghi lại trong nhật ký đã được xuất bản dưới nhan đề “Chuyện một tâm hồn”.

1. Chị Thánh nhận xét rằng nếu đặt giỏ dụng cụ đan trên một cái giá đỡ chứ không phải trên sàn nhà thì không cần phải cúi người sâu để lấy, nên chị chọn chỗ ngồi gần một giá đỡ. Tuy nhiên, khi thấy các nữ tu lớn tuổi phải cúi sâu và mệt nhọc, chị Thánh liền nhường chỗ cho họ.
2. Chị Thánh rất yêu hoa hồng và thường nhiều hoa hồng trên các bàn thờ. Có một nữ tu bị dị ứng với mùi hoa hồng nên chị Thánh đành dùng hoa hồng giả để cắm nơi nữ tu ấy hay ngồi cầu nguyện. Thế nhưng chị Thánh vẫn bị trách móc là vô tâm vì vẫn cắm hoa hồng. Chị Thánh liền trả lời chị cũng không ngờ là đấy chỉ là những bông hoa giả, vì nhìn chúng thật tự nhiên.
Chuyện ấy cho thấy chị Thánh không những tế nhị ở việc làm, mà còn tế nhị ở lời nói. Không phân bua cho mình thì chớ lại còn không muốn vị nữ tu kia thẹn vì không nhận ra những bông hoa giả.
3. Chị Thánh rủ rê các chị em khác hãy đi chậm lại khi có việc đi ngang phòng các nữ tu già để các vị này có cơ hội nhờ cậy làm điều gì đó.

Những việc Terexa làm xem ra có vẻ vặt vãnh, vì ai cũng có thể làm được, và cũng rất nhiều người tử tế trong đời hay làm những việc ấy. Tuy nhiên, giá trị của chúng nằm ở chỗ chị Thánh LUÔN LUÔN chọn làm những việc khiến người khác dễ chịu hơn, LUÔN LUÔN, làm chúng với lòng yêu mến. Luôn dành cho người khác sự dễ chịu, thoải mái cũng có nghĩa là nhận phần cho mình sự ít tiện nghi hơn, chấp nhận bị bó hẹp hơn, hy sinh nhiều hơn. Chính vì thế, chị Thánh trở nên rất đáng giá trong mắt Thiên Chúa, nên vĩ đại trong mắt người ta.

Trong dịp mừng lễ này, ca đoàn Terexa cũng ra mắt ban Điều hành mới trước mặt các cha và cộng đoàn.

Bài mới