12:59 ,Chủ Nhật, 24 Tháng Một, 2021

Gx Phú Trung: Lễ Thánh Phêrô – PhaoLô Tông Đồ – Bổn Mạng Cha Giáo Phêrô Kim Long, Phêrô Thanhvà Giáo Khu I

Phú Trung News: Phêrô vâng lời thầy ra khơi thả lưới. Đây củng là thân phận của con người chúng ta trong cuộc đời Kitô hữu.

 Gia đình giáo xứ Phú Trung- Hạt Tân Sơn Nhì – Tổng Giáo Phận Sài Gòn long trọng mừng lễ Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ, hai trụ cột của Giáo hội vào lúc 17h30,. Khởi đầu thánh lễ, linh mục chính xứ Giuse Maria Lê Quốc Thăng ngỏ lời với cộng đoàn, chúc mừng bổn mạng bổn mạng và xin cộng đoàn cầu nguyện  Cha giáo, nhạc sư Phêrô Nguyễn Kim Long, cha Phêrô Nguyễn Văn Thanh, Giáo Khu I và các ông, các anh em nhận các ngài làm Thánh bảo trợ.

Phần phụng vụ Lời Chúa, Cha giáo Phêrô chia sẻ:“Phêrô và các anh em, vâng lời Thầy con thả lưới. Đây Đây củng là thân phận của con người chúng ta trong cuộc đời Kitô hữu. Phêrô được Chúa soi sáng tuyên xưng đức tin là do ý Thiên Chúa, là Cha trên trời. Chúa nói đến cuộc khổ nạn của Chúa. Phêrô đã chối Thầy, như thế một con người Phêrô đã yếu đuối sa ngã. Nhưng một con người Phêrô đã cương quyết tuyên xưng với Thầy mình”.  Ngài nhấn mạnh con người chúng ta luôn yếu đuối, lỗi lầm, nhưng có Chúa ở với chúng ta. Khi Chúa tác động chúng ta  hãy van nài đến Chúa trước những gian nan, để chúng con làm theo ý Chúa. Hay như Phaolô, xác định ơn Chúa ở trong tôi, để tôi làm theo ý Chúa. Xin cho chúng con như Phêrô và Phaolô biết làm theo ý Chúa tring ngày hôm nay.”

Sau bài chia sẻ của Cha giáo Phêrô Kim Long, thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh thể và Phép Lành cuối lễ.

Xin chúc mừng Cha giáo Phêrô, Cha Phêrô Thanh và giáo khu I nhân ngày bổn mạng được tràn đầy ơn thánh Chúa.

MVTT Phú Trung

Bài mới