Suy niệm lời chúa

Thứ Hai Tuần 14 TN – Mt 9,18-26

TIN ĐỂ ĐƯỢC CHỮA LÀNH

Nghe xong bài tin mừng, chúng ta sức mạnh, quyền năng của Thiên Chúa luôn ở bên con người. Thiên Chúa luôn có sức mạnh thần linh vô biên dành cho đức tin chân thành của con người. Viên kỳ mục đặt trọn niềm tin vào Chúa Giêsu, xin Ngài cứu chữa bé gái nhà ông mới chết. Ông tin vào ân sủng của Thiên Chúa với thái độ khiêm tốn và thờ lạy: “Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống” (Mt 9,18). Chúa Giêsu đã thể hiện quyền năng với niềm tin mạnh mẽ của viên kỳ mục:  “cầm lấy tay con bé” và nó liền chỗi dậy (Mt 9,24) .

Còn người phụ nữ bị băng huyết có đức tin mạnh mẽ, chỉ chạm vào áo Chúa Giêsu: “Tôi chỉ cần sờ được vào áo của Người thôi là sẽ được cứu!” (Mt 9,21). Vì tin bà đã được khỏi khỏi bệnh nơi thân xác và được cứu chữa trong linh hồn mình: “Này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con” (Mt 9, 22).

 Như thế, Thiên Chúa luôn yêu thương, thể quyền năng và ân sủng trong thân thiện ân tình. Ngài truyền sinh lực cho những ai tin và cần đến sức mạnh của Ngài.

Sứ điệp Lời Chúa mời gọi chúng ta fù có gặp khó khăn, thử thách giữa cuộc sống. Chúng ta hãy phó thác, đặt niềm tin trọn vẹn vào Thiên Chúa. Chúng ta đừng chán nản, thất vọng, buông xuôi giữa dòng đời, hãy học thể hiện một đức tin vững chắc, để cùng nhau vượt qua mọi biến cố của bệnh tật, điển hình dịch bệnh Covd 19 và bạch hồng cầu đang xảy ra trong thế giới đương đại chúng ta. Chúng ta hãy noi gương Đức Gêsu, luôn dùng bàn tay của mình để hành động vì đức ái, quảng đại, giúp đỡ tha nhân, nhất là những người đau khổ bất hạnh về thể xác, bệnh tật về tinh thần trong xứ đạo, gia đình, lối xóm, mọi ngõ hẻm, góc phố và xã hội.  

Nhờ đó, chúng ta luôn tạo niềm vui, yêu thương, tình liên đới  với Chúa và tha nhân với mục đích và hy vọng cho đời sống Kitô hữu là đạt đến cứu cánh của ơn cứu độ, và ý nghĩa cuộc đời làm người môn đệ Chúa Kitô.

Lm. Martinô

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Articles

Back to top button
Close