Tiểu sử hai Đức Tân giám mục giáo phận Kontum và Vĩnh Long

Sau đây là đôi dòng tiểu sử của Đức giám mục chính toà giáo phận Kontum, Đức giám mục chính toà giáo phận Vĩnh Long

Bổ nhiệm Tân Giám mục chính toà giáo phận Kontum và Tân Giám mục chính toà giáo phận Vĩnh Long

Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm linh mục Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, linh mục giáo phận Kontum, hiện là chính xứ giáo xứ Phương Nghĩa - giáo phận Kontum, làm Giám mục chính toà giáo phận Kontum; và linh mục Phêrô Huỳnh Văn Hai, linh mục giáo phận Vĩnh Long, hiện là Phó Giám đốc và giáo sư Chủng viện Vĩnh Long, làm Giám mục chính toà giáo phận Vĩnh Long.

Giáo phận Xuân Lộc: Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi

Giải thích tên gọi “Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi”, được lấy theo địa danh rất bình dị “Núi Cúi”, Đức cha nói: Đức Mẹ Núi Cúi vì Mẹ đã cúi mình trước Thánh ý Thiên Chúa và thưa lời Xin Vâng, để từ đó ơn cứu độ được ban cho loài người.

Hội đồng Giám mục Việt Nam kết thúc Hội nghị Thường niên kỳ II-2015

Từ ngày 14-09-2015, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tiến hành họp Hội nghị thường niên kỳ II/2015 tại Toà Giám mục Xuân Lộc. Chiều tối thứ Năm 17-09, Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp và các Đức giám mục đã gửi đến Cộng đồng Dân Chúa một thư mục vụ. Sáng thứ Sáu 18-09, các Đức giám mục chia sẻ niềm vui và hiệp thông với giáo phận Xuân Lộc trong Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng công trình Hành hương Thánh Mẫu tại Núi Cúi.

Hội nghị Thường niên kỳ II-2015 Hội đồng Giám mục Việt Nam

Hội nghị Thường niên kỳ II của Hội đồng Giám mục năm nay diễn ra tại Toà Giám mục giáo phận Xuân Lộc, từ ngày 14 đến ngày 18 tháng Chín. Hội nghị lần này vắng mặt Đức giám mục Bắc Ninh không tham dự được vì đau bệnh, và một vị khác bận công tác mục vụ xa.