Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 20867

"Pope is pop", flash mob của các nữ tù nhân ở Rôma

«Pope is pop» là tên trang Facebook của các nữ tù nhân nhà tù Rebibbia, Rôma. Ngày thứ năm 29-10, kể từ 10 giờ sáng, họ sẽ tổ chức buổi nhảy quần chúng flash mob để vinh danh Đức giáo hoàng Phanxicô.

pope-is-pop.jpg

Theo Radio Vatican cho biết, đây là buổi nhạc flash mob đầu tiên trong một nhà tù của Ý, nhà tù này có một phân bộ riêng cho nữ tù nhân. Họ cũng mở một tài khoản trên Twitter lấy tên là: @POPEisPOP .

Các nữ tù nhân này đến từ Nam Mỹ, các nước Ả Rập, Đông Âu và nước Ý, họ thuộc nhiều tôn giáo khác nhau. Họ cùng nhau nhảy theo một bản nhạc được viết cho Đức Giáo hoàng và có tên là Pope is pop: đây là bản nhạc dành riêng cho Đức Phanxicô trong Năm Thánh của Lòng thương xót.

Sinh hoạt này ở trong chương trình giáo dục trị liệu mà phân bộ nữ giới của nhà tù Rebibbia thực hiện cho các nữ tù nhân.

Ngày hôm đó, bà Ida Del Grosso, giám đốc nhà tù cũng sẽ đọc một bài diễn văn với sự hiện diện của Igor Nogarotto, người thực hiện chương trình «Pope is pop».

Sau đây là một phiên bản nhí của điệp flash mob “Pope is Pop”