Đức Thánh Cha đề cao lòng trung thành trong gia đình

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến hơn 50 ngàn tín hữu hành hương sáng thứ tư 21-10-2015, ĐTC Phanxicô đặc biệt đề cao lòng trung thành trong hôn nhân và gia đình.

"Pope is pop", flash mob của các nữ tù nhân ở Rôma

«Pope is pop» là tên trang Facebook của các nữ tù nhân nhà tù Rebibbia, Rôma. Ngày thứ năm 29-10, kể từ 10 giờ sáng, họ sẽ tổ chức buổi nhảy quần chúng flash mob để vinh danh Đức giáo hoàng Phanxicô.

Cha mẹ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu được phong thánh (18-10-2015)

(VATICAN CITY, 1-10).Chân phước Martin và Zélie sẽ là đôi vợ chồng đầu tiên đồng thời được phong thánh. Thánh lễ sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 10 năm 2015 tại Vatican. Sự kiện này diễn ra trễ hơn ba tuần so với ngày lễ thánh mừng con gái của hai ngài là thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, tiến sĩ Hội Thánh (ngày 01 tháng 10).....

ĐTC Phanxicô viếng thăm và đọc diễn văn tại Quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ

WASHINGTON. Trong bài phát biểu tại quốc hội Hoa kỳ sáng ngày 24-9-2015, ĐTC Phanxicô kêu gọi đương đầu với hình thức cực đoan, gia tăng sự cộng tác với nhau, chống nạn buôn bán võ khí, bài trừ nghèo đói và hỗ trợ gia đình. Sáng thứ năm 24-9-2015, ĐTC đã dâng thánh lễ tại nhà nguyện tòa Sứ thần Tòa Thánh ở thủ đô Washington với sự tham dự của các cộng tác viên tại trụ sở này, trước khi đến Quốc hội Mỹ để viếng thăm từ lúc gần 9 giờ rưỡi

Thông điệp video của Đức Thánh Cha gởi người dân Cuba

Trong một diễn biến đáng khích lệ, các phương tiện truyền thông của nhà nước Cuba đã truyền đi một thông điệp bằng video của Đức Thánh Cha Phanxicô vào tối thứ Năm 17 tháng 9, tức là hai ngày trước khi Đức Thánh Cha đặt chân đến đảo quốc này.