Kính Lòng Thương Xót Chúa 01-02.04.2016

Không nhiều giáo dân trong Giáo xứ tham dự các giờ dành kính LTXC. Vẫn chỉ những khuôn mặt quen thuộc dự tất cả mọi giờ chầu, lễ, kinh nguyện.

a

Giờ đặc biệt kính LTX của giáo xứ Phú Trung mỗi thứ Sáu đầu tháng kỳ này trùng với tuần Cửu nhật kính LTX theo lịch phụng vụ chung của Giáo Hội. Đồng thời, riêng tại Tổng Giáo phận Sài Gòn, mọi giáo xứ trên toàn Giáo phận dành ra một giờ Chầu Thánh Thể để suy niệm và tôn vinh LTX vào ngày thứ 6 của tuần Bát nhật Phục Sinh.

Như vậy tại Giáo xứ, ngày 01.04.2016 vừa là ngày thứ Sáu đầu tháng, vừa là ngày thứ 6 của tuần Bát nhật Phục Sinh, vừa là ngày thứ 8 trong tuần Cửu Nhật LTX mà đòi hỏi của những ngày này kính LTX Chúa.

Ngày thứ Bẩy 02.04.2016, Giáo xứ kết thúc tuần Cửu nhật Kính Lòng Thương Xót một cách long trọng. Nhóm cầu nguyện LTX đại diện cộng đoàn dâng lễ vật trong Thánh Lễ.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Ban Truyền thông, không nhiều giáo dân trong Giáo xứ tham dự các giờ dành kính LTXC. Vẫn chỉ những khuôn mặt quen thuộc dự tất cả mọi giờ chầu, lễ, kinh nguyện.

Chính linh mục chính xứ cũng nhận xét rằng có biểu hiện của sự thờ ơ với LTXC ở diện rộng trên toàn giáo xứ. Ngài nói rằng cần phải có một sự thay đổi tích cực trong thực hành lòng sùng kính LTX, kể từ hàng linh mục đến các thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, để có thể lan tỏa cho các giáo dân khác trong Giáo xứ.

Xem thêm hình tại đây (giữ phím Ctrl và nhấp trỏ vào link)