Chương trình tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa

Năm Thánh Ngoại thường Lòng Thương Xót (từ 08.12.2015 – 20.11.2016) - giáo xứ Phú Trung cử hành Giờ Đặc biệt kính Lòng Thương Xót Chúa.

Theo sáng kiến của linh mục chính xứ, mỗi thứ Sáu đầu tháng trong Năm Thánh Ngoại thường Lòng Thương Xót (từ 08.12.2015 – 20.11.2016), Giáo xứ sẽ làm giờ đặc biệt tôn vinh Lòng Thương Xót vào lúc 15:00, gồm 3 phần.

Phần 1, chiêm ngắm Lòng Thương Xót qua việc lần chuỗi và nghe một bài Giáo lý ngắn để hiểu về LTX (do linh mục hướng dẫn). Trong khi cộng đoàn lần chuỗi, linh mục ngồi tòa giải tội.

(Ảnh: Giuse Ngọc)

Phần 2, đón nhận Lòng Thương Xót. Việc nhận lãnh Lòng Thương Xót được cụ thể hóa qua hai bí tích Hòa giải và Thánh Thể. Sẽ có Thánh Lễ ngay sau Phần 1.

Phần 3, trao ban Lòng Thương Xót. Từ thứ Sáu đầu tháng này đến thứ Sáu đầu tháng sau, cả cộng đoàn chung tay vào việc trao ban và làm chứng cho LTX bằng hoạt động thiết thực nào đó như thăm viếng, làm việc từ thiện bác ái, xây nhà tình thương, cầu nguyện, an ủi các anh chị em khô khan,… Linh mục chính xứ và Ban Điều hành Giáo xứ sẽ đưa ra danh mục hoạt động này.

Giờ đặc biệt kính Lòng Thương Xót được tổ chức lần đầu vào ngày 12.02.2016 (Mùng 5 Tết), không phải thứ Sáu đầu tháng, do thứ Sáu đầu tháng Hai rơi vào ngày giáp Tết bận bịu.

Giờ này sẽ được cử hành vào đúng 15:00 thứ Sáu đầu tháng, kể từ tháng Ba trở đi. Thứ Sáu đầu tháng Ba là ngày 04.03.2016.