TẤT NIÊN CỘNG ĐOÀN, CA ĐOÀN

Các ca viên dường như chưa thấy rõ mục đích của một ca đoàn như thế và chưa cảm nhận được lý lẽ cho việc này. Hy vọng quý cha và Hội đồng Mục vụ giáo xứ sẽ quay lại làm rõ đề xuất đó, để buổi Tất niên năm tới sẽ là buổi tổng kết trong mừng vui vì sự thành công của một ca đoàn tổng hợp.

LỄ ĐỨC MẸ DÂNG CON

Lễ Đức Mẹ Dâng Con được cử hành vào ngày 2.2 hàng năm, tức là 40 ngày sau lễ Giáng Sinh, dựa trên sự kiện được Thánh sử Luca ghi lại trong Phúc Âm Lc 2, 22 “Khi đã đến ngày lễ thanh tẩy của các ngài theo luật Mô-sê, bà Ma-ri-a và ông Giu-se đem con lên Giê-ru-sa-lem, để tiến dâng cho Chúa”.

KHÓA THƯỜNG HUẤN THỪA TÁC VIÊN MỤC VỤ GIA ĐÌNH

Mục tiêu cuả khóa thường huấn này giúp cho các chức việc củng cố lại đời sống hôn nhân của chính gia đình mình để trở nên mẫu gương sống động cho các gia đình trẻ khác, đồng thời nhằm chuẩn bị các vị ấy như là những cánh tay nối dài thực thụ của linh mục quản xứ trong công tác MV HNGĐ theo những chủ điểm đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam đề ra.

LỄ THÁNH GIA THẤT

Lễ Thánh gia là dịp giáo xứ chúc mừng các đôi hôn phối kỷ niệm 25 năm, 30 năm, 40 năm, 50 năm,... ngày cưới. Thánh Gia cũng là Bổn mạng của ban Phụ huynh.

40 NĂM HIỆN DIỆN - TU HỘI ĐỨC MẸ THĂM VIẾNG

Tu hội Gia đình Mẹ Maria Thăm viếng kỷ niệm 40 năm hiện diện và 25 năm được Tòa Thánh công nhận. Thánh lễ mừng dịp kỷ niệm này, đồng thời khai mạc Năm Thánh, được cử hành tại Thánh đường giáo xứ Phú Trung vào lúc 9:30 ngày 01.01.2018.

LỄ CÁC THÁNH ANH HÀI - BM LGIO JUNIOR

Legio Thiếu niên năm nay có thêm một số thành viên mới, nâng tổng số hội viên lên 25 em.

MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2017

“Anh em cứ dấu này mà nhận ra Người: anh em sẽ gặp thấy một trẻ sơ sinh bọc tã, nằm trong máng cỏ”. (Lc 2, 12)

CÁO PHÓ - Ô. VICENTE NGUYỄN XUÂN THU

Kính báo quý cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho Lh. VINCENTÊ Nguyễn Xuân Thu thuộc Gíao khu 3, thọ 78 tuổi. Thánh Lễ tại gia lúc 15g-30/12/2017. Đại diện G.khu sẽ đến thăm viếng chia sẻ sau Thánh Lễ. Đc: 1017/62N-Lạc Long Quân, p.11, q.Tân bình.

CÁO PHÓ - MARIA BÙI THỊ DUNG

Bà Maria Bùi Thị Dung,sn 1956, thuộc giáo khu 3, được Chúa gọi về ngày 22.12.2017. Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho Lh. Maria.

CÁC LỄ MỪNG BỔN MẠNG GIỚI GIA TRƯỞNG VÀ CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO

Ngày 26.11.2017 lễ Chúa Ki-tô Vua Vũ trụ là ngày mừng Bổn mạng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm và ngày 8.12.2017 lễ kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là ngày mừng Bổn mạng hội Các bà mẹ Công giáo.

MỪNG KÍNH THÁNH PHANXICO XAVIE QUAN THẦY GIÁO XỨ

Ông Chủ tịch HĐMV cho biết từ thuở sơ khai khi giáo xứ còn là một giáo điểm truyền giáo, các vị mục tử tiền nhiệm đã đặt thánh Phanxicô Xaviê làm bổn mạng giáo điểm, và dựng một đền thờ dâng kính Ngài, vị Thánh bổn mạng các xứ truyền giáo. Hiện nay, Giáo xứ Phú Trung tọa lạc trên một địa bàn rộng lớn có đến 7 ngôi chùa, 1 thánh thất Cao Đài, 1 trụ sở Tin Lành, và rất nhiều đền, miếu, tịnh thất.

CÁO PHÓ - GIOAN BAOTIXITA LÊ C. NGHỊ

Ô. Gioan Baotixita Lê Công Nghị sinh 1965, tại Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam, hiện thuộc Giáo khu 3, được Chúa gọi về ngày 26.11.2017, hưởng dương 53 tuổi.

MỪNG KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM - ƠN GỌI HY SINH PHỤC VỤ

Giáo xứ Phú Trung mừng trọng thể lễ kính các Thánh Tử đạo Việt Nam vào ngày lễ Chúa Nhật 19.11. 2017. Cách đặc biệt, trong Thánh lễ thiếu nhi lúc 7g00, giáo xứ mừng Bổn mạng ban Lễ sinh và cầu nguyện cách riêng cho quý giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

BAN CARITAS PHÚ TRUNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG - THÁNH MARTIN DE PORRES

Ban Bác ái xã hội giáo xứ Phú Trung được thành lập vào ngày 13.09.2007, nhận Thánh Martin de Porres làm Bổn mạng. Hôm lễ kính thánh Bổn mạng, ngày 3.11 vừa qua, ông Phạm Hưng tiếp nhiệm vị trí Trưởng ban mới. Số thành viên Caritas hiện nay 20 người.

CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI 2.11.2017

Linh hồn những người công chính ở trong tay Chúa, và đau khổ sự chết không làm gì được các ngài. Ðối với con mắt người không hiểu biết, thì hình như các ngài đã chết và việc các ngài từ biệt chúng ta, là như đi vào cõi tiêu diệt. Nhưng thật ra các ngài sống trong bình an.

Trang trước  1 2 3 4 ... 21 22 23  Trang sau