LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 9


Hôm nay  Hôm nay : 640

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 23637

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 793994

GIÁO KHU  I  -  PHÊRÔ

GIÁO KHU I - PHÊRÔ

Bổn mạng Lễ kính ngày 29 tháng 6 hàng năm

Gia đình Legio Maria

Dưới sự chỉ đạo của Cha chánh xứ kiêm Linh giám của prasidium Đức Mẹ chỉ bảo đàng lành – Hội Legio Maria trong năm qua đã thu hái được nhiều thành quả qua việc tông đồ như:

Hội các bà mẹ công giáo

Qua một năm sinh hoạt, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (HCBMCG) xứ Phú Trung luôn tạo sự hiệp thông đoàn kết, gắn bó các sinh hoạt của hội. Mỗi khi đi công tác, người góp của người góp công cũng như hy sinh thời gian để tham dự những chuyến đi từ thiện tại các nơi như :

Ban lễ sinh

Tình hình hiện nay của Ban Lễ Sinh như sau:  Lễ kính Thánh bổn mạng: Các Thánh Tử Đạo Việt Nam  Ngày Kính Trọng thể: ngày 24 tháng 11 thường niên.  Hoạt động với tôn chỉ: “Hãy phụng sự Chúa trong niềm hân hoan”. Tổng số lễ sinh hiện nay là 43 thành viên trong đó có:  21 em mới gia nhập vào, hiện đang được tập giúp lễ trong lớp dự bị Lễ Sinh.  22 em đang phục vụ chính thức.

Ban phụng vụ

Mẹ giáo hội tha thiết ước mong toàn thể các tín hữu được hướng dẫn tham dự các việc cử hành phụng vụ cách trọn vẹn, ý thức và linh động …( Trích Hiến chế phụng vụ của công đồng Vaticanô II số 14). Công đồng còn nhấn mạnh việc tham dự tích cực của toàn thể dân Chúa vào việc cử hành phụng vụ “như là một hành vi Chí Thánh và không một hành vi nào khác cuả giáo hội có hiệu lực bằng xét cả về danh hiệu lẫn đẳng cấp”. Vì tầm quan trọng của việc tham dự vào các cử hành phụng vụ đòi chúng ta có những hiểu biết cần thiết vế ý nghĩa của các nghi thức phụng vụ.

Giáo lý hôn nhân - Dự tòng

Từ khi thành lập giáo xứ , việc học giáo lý hôn nhân và dự tòng do Cha chánh xứ và có thể Ngài uỷ nhiệm cho quí thày, quí sour và một số anh chị em giáo dân có khả năng, giảng dạy hướng dẫn người dự tòng.....

Ban Phụ huynh

Gia đình thực sự là một tế bào của xã hội, lãnh trách nhiệm của nhiều vấn đề trong bối cảnh văn hoá hiện nay. Ngày nay, người ta thấy có một ý thức sống động hơn về tự do cá nhân, người ta chú ý nhiều đến tương quan giữa các nhân vị trong gia đình, quan tâm hơn đến sự nâng cao phẩm giá của người phụ nữ, đến việc truyền sinh có trách nhiệm và giáo dục con cái… và trách nhiệm cũng như sứ mạng riêng biệt của gia đình là xây dựng một xã hội cân bằng hơn.

Ban khuyến học

Tiếp nối sứ mạng truyền giáo loan báo Tin Mừng của Thánh Phanxicô Xaviê nhất là công tác bác ái xã hội, giáo xứ đặt trọng tâm vào việc giáo dục qua chưong trình khuyến học dành cho học sinh, sinh viên nghèo ......

Ban Bác ái xã hội

Một năm sắp qua, chúng ta hân hoan đón mừng Chúa giáng sinh trong an bình và hạnh phúc. Đây cũng là cơ hội chúng ta nhìn lại năm cũ với biết bao việc đã làm, nhất là việc bác ái yêu thương của cộng đoàn dân Chúa. Trong cuộc sống hiện tại có biết bao người đang phải chịu cảnh đói khổ, bất công nghèo hèn….

  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21
 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com