Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 20892

CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH MỤC NHIỄM MÙI CHÚA VÀ MÙI CHIÊN

Đức Thánh Cha Phanxicô dùng khái niệm “Nhiễm Mùi Chiên” để nhắc nhở các giám mục và linh mục phải nhiễm mùi thánh thiện, tình yêu của Thiên Chúa và đồng thời, phải nhiễm mùi chiên như Đức Kitô đã đến mang thân phận con người, chia sẻ trọn vẹn thân phận con người, ngoại trừ tội lỗi.

THỨ NĂM THÁNH BA DẤU CHỈ MỘT Ý NGHĨA: TÌNH YÊU

Cả ba hành động này “để nhằm diễn tả một điều duy nhất đó là tình yêu”, như linh mục Gioan Baotixita Lê Quốc Đạt, phó xứ Phú Trung, đã mở đầu bài giảng.

LỄ LÁ (PHẦN 2)

Cha chính xứ chủ tế và giảng lễ. Cha mời mọi người suy niệm về bài Thương Khó theo Thánh Mac-cô vừa được nghe. Cha cho thấy thái độ của Giê-su khi đứng trước thập giá và thái độ của những kẻ theo Người, kể cả mọi thầnh phần dân Chúa ngày hôm nay, đối với thập giá.

LỄ LÁ (PHẦN 1)

Lễ Lá khởi đầu Tuần Thánh, thời gian đỉnh cao của Phụng vụ Ki-tô giáo. Trong thời gian này, giáo hội tưởng niệm cuộc Thương khó và Phục sinh của Chúa Kitô. Nhờ hiến lễ này của Chúa Kitô, nhân loại được tha tội và giao hòa với Thiên Chúa, phục hồi phẩm giá làm con Chúa và thoát ách thống trị của Satan.

MÙNG HAI TẾT – MỪNG TUỔI, CHÚC THỌ

Mùng Hai Tết Giáo hội dành để kính nhớ, cầu nguyện cho ông bà tổ tiên theo tinh thần chung của dân tộc về đạo Hiếu và ghi nhớ công ơn nhũng người đã cộng tác giúp ta nên người – “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

GIAO THỪA ĐÓN NĂM MẬU TUẤT 2018

Ngoài những lời mạnh mẽ thúc giục lòng người hãy quan tâm đến vận mệnh tổ quốc, lo lắng cho tương lai xã tắc, của thế hệ mai sau, cha chính xứ tha thiết kêu gọi thế hệ trẻ hãy yêu mến và bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc trong ngày Tết, cụ thể là hãy sống những ngày Tết trong tình thân của gia đình, hãy dành thời gian bên cha mẹ, ông bà, hãy bỏ bớt thú vui chơi riêng.

GIÁO XỨ VUI TẾT VỚI NGƯỜI NGHÈO

Những mảnh đời cơ cực trong những ngày cả đất nước đón Tết hân hoan, rộn ràng nhắc ta nhớ rằng mùa Xuân trần gian không tròn đầy, hướng lòng ta đến Mùa Xuân viên mãn nơi quê Trời.

HÃY XÉ TÂM HỒN, CHỚ ĐỪNG XÉ ÁO

Người thực hành việc ăn chay –cầu nguyện –và làm việc bác ái phải đưa tầm hồn mình đến gần Chúa, sống với Chúa, dâng hiến hành động ấy cho Chúa. Kết quả của việc thực hành sâu lắng, tận đáy lòng như vậy sẽ làm cho người ta sám hối đích thực là “xé tâm hồn” và “trở về với Chúa” chứ không chỉ dừng lại ở hình thức “xé áo”.

PHÁT TRIỂN ƠN THIÊN TRIỆU

Trong bài giảng, sau khi tạ ơn Chúa vì số lượng những người con nam, nữ mà giáo xứ dâng cho Thiên Chúa để phục vụ Giáo hội và tha nhân, cha xứ cho biết ơn thiên triệu hình như đã dừng lại vì mấy năm nay giáo xứ không còn các mầm non vun dưỡng cho mục đích cao cả này nữa.

TẤT NIÊN CỘNG ĐOÀN, CA ĐOÀN

Các ca viên dường như chưa thấy rõ mục đích của một ca đoàn như thế và chưa cảm nhận được lý lẽ cho việc này. Hy vọng quý cha và Hội đồng Mục vụ giáo xứ sẽ quay lại làm rõ đề xuất đó, để buổi Tất niên năm tới sẽ là buổi tổng kết trong mừng vui vì sự thành công của một ca đoàn tổng hợp.

LỄ ĐỨC MẸ DÂNG CON

Lễ Đức Mẹ Dâng Con được cử hành vào ngày 2.2 hàng năm, tức là 40 ngày sau lễ Giáng Sinh, dựa trên sự kiện được Thánh sử Luca ghi lại trong Phúc Âm Lc 2, 22 “Khi đã đến ngày lễ thanh tẩy của các ngài theo luật Mô-sê, bà Ma-ri-a và ông Giu-se đem con lên Giê-ru-sa-lem, để tiến dâng cho Chúa”.

KHÓA THƯỜNG HUẤN THỪA TÁC VIÊN MỤC VỤ GIA ĐÌNH

Mục tiêu cuả khóa thường huấn này giúp cho các chức việc củng cố lại đời sống hôn nhân của chính gia đình mình để trở nên mẫu gương sống động cho các gia đình trẻ khác, đồng thời nhằm chuẩn bị các vị ấy như là những cánh tay nối dài thực thụ của linh mục quản xứ trong công tác MV HNGĐ theo những chủ điểm đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam đề ra.

LỄ THÁNH GIA THẤT

Lễ Thánh gia là dịp giáo xứ chúc mừng các đôi hôn phối kỷ niệm 25 năm, 30 năm, 40 năm, 50 năm,... ngày cưới. Thánh Gia cũng là Bổn mạng của ban Phụ huynh.

40 NĂM HIỆN DIỆN - TU HỘI ĐỨC MẸ THĂM VIẾNG

Tu hội Gia đình Mẹ Maria Thăm viếng kỷ niệm 40 năm hiện diện và 25 năm được Tòa Thánh công nhận. Thánh lễ mừng dịp kỷ niệm này, đồng thời khai mạc Năm Thánh, được cử hành tại Thánh đường giáo xứ Phú Trung vào lúc 9:30 ngày 01.01.2018.

LỄ CÁC THÁNH ANH HÀI - BM LGIO JUNIOR

Legio Thiếu niên năm nay có thêm một số thành viên mới, nâng tổng số hội viên lên 25 em.

Trang trước  1 2 3 ... 21 22 23  Trang sau