GIÁO KHU 4 ĐỌC KINH LIÊN GIA

Giáo khu 4 chia làm hai nhóm đọc kinh tối luân phiên tại các gia đình. Nhóm 1 đọc ngày thứ 3 và thứ 5 lúc 19g30, nhóm 2 đọc thứ 2 và thứ 4 lúc 19g15.

CÁO PHÓ - BÀ MARIA VŨ THỊ CẢI

Bà Maria Vũ Thị Cải, quê ở Hà Nam, nay thuộc Giáo khu 3, vừa được Chúa gọi về, hưởng thọ 80 tuổi.

CÁO PHÓ - BÀ MARIA NGÔ THỊ NHÍNH

Bà Maria Ngô Thị Nhính, quê ở Lào Cai, nay thuộc Giáo khu 3, vừa được Chúa gọi về, hưởng thọ 83 tuổi

SỐNG ĐỜI SỐNG MỚI TRONG CHÚA PHỤC SINH

Niềm vui Phujc sinh bắt nguồn từ lòng tin mạnh mẽ rằng Chúa Giê-su đã sống lại và đang hiển trị, để rồi dấn thân đi loan báo Tin Mừng và làm chứng về điều đó qua đời sống mới như Thánh Phao-lô viết cho tín hữu Rô-ma

PHỤNG VỤ THỨ SÁU TUÀN THÁNH TƯỞNG NIỆM HIẾN LỄ CỦA CHÚA KI-TÔ

Chiều thứ Sáu Tuần Thánh không có Thánh lễ, chỉ có nghi thức tưởng niệm việc Chúa Giê-su chịu chết để cứu nhân loại theo Thánh ý Chúa Cha. Trung tâm của chương trình Phụng vụ hôm nay là tôn vinh thờ lạy thập giá Chúa Ki-tô.

SUY NIỆM 14 CHẶNG THÁNH GIÁ

Cha con Giáo xứ Phú Trung đi đàng Thánh giá tối thứ Sáu Tuần Thánh 30.3.2018

CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH MỤC NHIỄM MÙI CHÚA VÀ MÙI CHIÊN

Đức Thánh Cha Phanxicô dùng khái niệm “Nhiễm Mùi Chiên” để nhắc nhở các giám mục và linh mục phải nhiễm mùi thánh thiện, tình yêu của Thiên Chúa và đồng thời, phải nhiễm mùi chiên như Đức Kitô đã đến mang thân phận con người, chia sẻ trọn vẹn thân phận con người, ngoại trừ tội lỗi.

THỨ NĂM THÁNH BA DẤU CHỈ MỘT Ý NGHĨA: TÌNH YÊU

Cả ba hành động này “để nhằm diễn tả một điều duy nhất đó là tình yêu”, như linh mục Gioan Baotixita Lê Quốc Đạt, phó xứ Phú Trung, đã mở đầu bài giảng.

LỄ LÁ (PHẦN 2)

Cha chính xứ chủ tế và giảng lễ. Cha mời mọi người suy niệm về bài Thương Khó theo Thánh Mac-cô vừa được nghe. Cha cho thấy thái độ của Giê-su khi đứng trước thập giá và thái độ của những kẻ theo Người, kể cả mọi thầnh phần dân Chúa ngày hôm nay, đối với thập giá.

LỄ LÁ (PHẦN 1)

Lễ Lá khởi đầu Tuần Thánh, thời gian đỉnh cao của Phụng vụ Ki-tô giáo. Trong thời gian này, giáo hội tưởng niệm cuộc Thương khó và Phục sinh của Chúa Kitô. Nhờ hiến lễ này của Chúa Kitô, nhân loại được tha tội và giao hòa với Thiên Chúa, phục hồi phẩm giá làm con Chúa và thoát ách thống trị của Satan.

MÙNG HAI TẾT – MỪNG TUỔI, CHÚC THỌ

Mùng Hai Tết Giáo hội dành để kính nhớ, cầu nguyện cho ông bà tổ tiên theo tinh thần chung của dân tộc về đạo Hiếu và ghi nhớ công ơn nhũng người đã cộng tác giúp ta nên người – “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

GIAO THỪA ĐÓN NĂM MẬU TUẤT 2018

Ngoài những lời mạnh mẽ thúc giục lòng người hãy quan tâm đến vận mệnh tổ quốc, lo lắng cho tương lai xã tắc, của thế hệ mai sau, cha chính xứ tha thiết kêu gọi thế hệ trẻ hãy yêu mến và bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc trong ngày Tết, cụ thể là hãy sống những ngày Tết trong tình thân của gia đình, hãy dành thời gian bên cha mẹ, ông bà, hãy bỏ bớt thú vui chơi riêng.

GIÁO XỨ VUI TẾT VỚI NGƯỜI NGHÈO

Những mảnh đời cơ cực trong những ngày cả đất nước đón Tết hân hoan, rộn ràng nhắc ta nhớ rằng mùa Xuân trần gian không tròn đầy, hướng lòng ta đến Mùa Xuân viên mãn nơi quê Trời.

HÃY XÉ TÂM HỒN, CHỚ ĐỪNG XÉ ÁO

Người thực hành việc ăn chay –cầu nguyện –và làm việc bác ái phải đưa tầm hồn mình đến gần Chúa, sống với Chúa, dâng hiến hành động ấy cho Chúa. Kết quả của việc thực hành sâu lắng, tận đáy lòng như vậy sẽ làm cho người ta sám hối đích thực là “xé tâm hồn” và “trở về với Chúa” chứ không chỉ dừng lại ở hình thức “xé áo”.

PHÁT TRIỂN ƠN THIÊN TRIỆU

Trong bài giảng, sau khi tạ ơn Chúa vì số lượng những người con nam, nữ mà giáo xứ dâng cho Thiên Chúa để phục vụ Giáo hội và tha nhân, cha xứ cho biết ơn thiên triệu hình như đã dừng lại vì mấy năm nay giáo xứ không còn các mầm non vun dưỡng cho mục đích cao cả này nữa.

Trang trước  1 2 3 ... 21 22 23  Trang sau